ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่คุณภาพย่ำแย่

ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่คุณภาพย่ำแย่

Publish 2019-07-02 12:22:18


ผู้พักอาศัยในโครงการบ้านหรู ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ #จังหวัดฉะเชิงเทรา สุดจะทน บ้านหรูระดับ 3 ล้านอัพ คนอยู่อื้อกว่า 400 หลังคาเรือน แต่นี่คือ #สิ่งที่เกิดขึ้น ผู้พักรายหนึ่งร้องเรียนว่า "ซื้อบ้านในโครงการนี้อยู่มากกว่า 1 ปี เศษ เราเชื่อถือในแบรนด์ระดับ จำกัดมหาชน 

 

ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่คุณภาพย่ำแย่

 จึงตัดสินใจซื้อบ้านแฝดในราคา 2.96 ล้านบาท รวมนู่นนี่นั่นก้อประมาณ 3 ล้านนิดๆ แต่เมื่อเข้ามาอยู่ผ่านไป 1 ปี สิ่งที่พบคือ #สารพัดปัญหา ไล่ตั้งแต่ -ปลั๊กไฟ ทำไมมีแต่เบ้าไม่ต่อสายไฟให้( ถึงว่าชาร์จมือถือ เสียบพัดลมไม่ได้เลย ) -ท่อน้ำ ซึมบ่อยมาก สุดท้ายซ่อมเองจนมาเจอ ( ตามภาพ ) -ช่องระบายอากาศในห้องน้ำ มีแต่ช่องแต่ไม่มีทางออก ( ไรเนี้ย ) -ฝักบวกแสตนเลสสุดหรู แต่สังเกตไหมทำไมถึงมีรังอะไรอยู่ที่ข้อต่อ -และต่อเนื่องจากฝักบัว หลายมุมของบ้านพบรังปลวก เยอะมาก( มาเป็นกองทัพ )

 

ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่สารพัดปัญหา

 

ซึ่งนี่แค่ตัวอย่างบางส่วน โดยเพื่อนบ้านหลายคนได้รวมตัวกันพบว่า มีหลายหลังคาเรือนพบปัญหาเช่นเดียวกันจำนวนมาก เช่น เรื่องปลวกกินบ้าน มีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ใน 4 จากผู้พักทั้งหมด ส่วนระบบสาธารณูประโภค ก็จะแตกต่างกันไป

 

บ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่สารพัดปัญหา

 

ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่สารพัดปัญหา

 ผู้พัก ระบุเพิ่มว่า ทางโครงการเคยส่งผู้รับเหมา เข้ามาซ่อมแซมเบื้องต้น หากแต่ผลกระทบหลังจากซ่อมแซม ลูกบ้านต้องรับผิดชอบเอง จึงรู้สึกข้องใจในเงื่อนไขประกันบ้านโครงการนี้

 

 

 

ครั้นรวมตัวไปร้องศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดฉะเชิงเทราแล้ว ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงจำใจต้องอยู่กันต่อไป เนื่องจาก บ้านเหล่านี้ #ขายทิ้งหรือขายต่อ ก็ไม่ได้ อย่างไรก็ตามขอความเป็นธรรมสื่อมวลชน ประสานหน่วยงาน ให้เข้ามาช่วยเหลือลูกบ้าน หรือ หาทางออกที่เหมาะสม

 

 

ลูกบ้านซื้อบ้านหรูราคา 3 ล้าน แต่สารพัดปัญหา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มพลิกชีวิต เช่าที่วัดอยู่บ้านผุพัง ตามฝันค้าขายจนร่ำรวย สร้างบ้านหรูให้แม่อยู่ เป็นแรงบันดาลใจให้ชาวเน็ต
-สาวสวยเล่าประสบการณ์ เช่าบ้านหรูที่ญี่ปุ่น เห็นแก่ราคาถูก จัดไป 4 คืน จนกลายเป็นทริปแห่งความทรงจำ
-บ้านหรูราคา 180 ล้านบาท เห็นภายในต่างยิ่งร้อง OMG
-ลูกบ้านโอด ซื้อบ้านหรูอยู่ ฝนตกทีน้ำทะลักออกปลั๊ก

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน