เจสัน สเตแธม นักแสดงในทีมฟาสต์9 เยี่ยมสุนัขที่ภูเก็ต

เจสัน สเตแธม นักแสดงในทีมฟาสต์9 เยี่ยมสุนัขที่ภูเก็ต

Publish 2019-06-30 11:21:26


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Namtal Paphatchaya Kyokong” ได้นำภาพกลุ่มชายชาวต่างชาติ 4-5 คน รูปร่างกำยำ กำลังยืมล้อม รถจยย.พ่วงข้าง ที่พลิกคว่ำอยู่กลางถนน พร้อมระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษ แปลได้ใจความว่า“ฉันเห็นพวกคุณวิ่งไปช่วยผู้คน ขอชื่นชมจริงๆ แม้ไม่รู้ว่าพวกคุณคือใคร แต่อยากบอกว่าขอบคุณ” พร้อมตบท้ายด้วยข้อความว่า #ActionVehicleTeam ต่อมามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นลนโพสต์ดังกล่าว ต่างชื่นชม และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าว อาจจะเป็นกลุ่มทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast & Furios 9” ที่กำลังปักหลักเตรียมการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่
 

เมื่อตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา รถจยย.พ่วงข้าง ซึ่งมีผู้หญิงคาดว่าเป็นแม่ค้าขายโรตี เป็นผู้ขับขี่ กำลังขี่มาบนถนน กระทั่งถึงปากทางออกของห้าง รถกระบะมิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ ขับออกมาจากลานจอดของห้างแบบฉับพลัน

 

ทำให้รถจยย.พ่วงข้าง ไม่สามารถเบรกได้ทัน ชนเข้ารถอย่างจัง จนกระเด็นไปพลิกคว่ำอยู่กลางถนน จากนั้นรถตู้คันหนึ่งขับออกมาจากลานจอดรถของห้าง เห็นเหตุการณ์จึงจอดรถ ก่อนที่จะมีกลุ่มชายชาวต่างชาติประมาณ 5 คน วิ่งกรูกันลงไปจะช่วยเหลือยกรถให้หญิงสาวเคราะห์ร้าย แต่ถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถกระบะห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ กลุ่มชายดังกล่าวจึงกลับขึ้นรถและขับออกไปจากที่เกิดเหตุ

 

ขณะที่เจ้าของร้านจำหน่ายรถมือสอง ซึ่งเป็นผู้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกับสามีออกมาจากห้าง เจอรถจยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ พร้อมหญิงสาวคนขี่ยืนอยู่ จึงจอดรถจะลงไปช่วย แต่ระหว่างนั้นรถตู้คันที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมาจอดด้านหน้ารถตน ข้างรถตู้เขียนข้อความว่า Action Vehicle Team

 

ก่อนที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้น จะวิ่งลงมาและเข้าไปช่วยเหลือ ตนถ่ายภาพไว้ได้ จึงนำภาพมาโพสต์ลงชื่นชมในความมีน้ำใจ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เพราะพวกเค้าลงมาช่วยท่ามกลางรถที่หนาแน่น จึงอยากชื่นชมชาวต่างชาติที่ช่วยเหลือคนไทย แต่คนไทยส่วนหนึ่งก็มีน้ำใจอยู่แล้ว เชื่อว่าหากเจอชาวต่างชาติประสบเหตุแบบนี้ คนไทยก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้โลกโซเชียลต่างชื่นชมในความมีน้ำใจของทีมนักแสดง Fast 9 อย่างมาก ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพประทับใจอีกครั้ง เมื่อ "เจสัน สเตแธม" หนึ่งในทีมนักแสดง “Fast & Furios 9” โดยรับบทเป็นเด็คการ์ด ชอว์ เป็นพันธมิตรของดอม ได้เดินทางมาเยี่ยมสุนัขจรจัดที่ภูเก็ต
 

 

 

 

 

 

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Chran Rattanakhot ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายว่า "เจสัน สเตแธม มาเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด ภูเก็ต ระหว่างเตรียมเข้าฉาก fast9" ซึ่งเจ้าตัวได้อุ้มน้องหมา และเล่นด้วยอย่างไม่ถือตัวว่ามันเป็นหมาจรจัดแต่อย่างใด

 

 

แถมแววตายังเต็มไปด้วยความอบอุ่น จนแฟนภาพยนตร์ต่างชื่นชมว่า เขาคือผู้ชายอบอุ่น รักสัตว์ น่ารักมากจริงๆ 

 

 

 

ขณะที่บางคนก็บอกว่า เขาหล่อ ทั้งภายนอก และภายในจริงๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chran Rattanakhotติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน