อย. เผย กุ้งสดไม่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ กินดิบอาจได้โรคแฝง

อย. เผย กุ้งสดไม่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ กินดิบอาจได้โรคแฝง

Publish 2019-06-28 14:18:29


โลกออนไลน์แชร์กันให้ว่อน ว่า “กุ้งแช่น้ำปลา” หรือ “กุ้งสด” สามารถช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ ล่าสุดทางเพจไทยคู่ฟ้าได้ออกมาเผยว่า...เรื่องนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เป็นจริงแต่อย่างใด ด้านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ระบุว่า แม้จะมีงานวิจัยที่ศึกษาสารในตัวกุ้งสดว่ามีคุณสมบัติป้องกันการก่อมะเร็งได้ แต่เป็นเพียงงานวิจัย
ในห้องทดลอง ซึ่งยังต้องใช้เวลาศึกษาเพิ่มเติม
 



 

โดยในตัวกุ้งมีสารแคโรทีนอยด์และกรดไขมันอิ่มตัว ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และต้านการก่อกลายพันธุ์ซึ่งทางการแพทย์ยังไม่พบงานวิจัยที่บ่งบอกว่า กุ้งสดรักษามะเร็งได้
 



 

ทั้งนี้การรับประทานอาหารทะเลสด ปรุงแบบสุก ๆ ดิบ ๆ อย่างกุ้งแช่น้ำปลา อาจก่อให้เกิดอันตราย จากการได้รับเชื้อโรคที่ทำให้ท้องเสีย หรือติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับได้อีกด้วย ...  ดังนั้น จึงไม่ควรแชร์ต่อให้เกิดความเข้าใจผิดนะครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลเพจไทยคู่ฟ้า 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์