รถกู้ภัยหาบ้านผู้ป่วยไม่เจอ หนุ่มไปรษณีย์อาสานำทางให้เอง (คลิป)

รถกู้ภัยหาบ้านผู้ป่วยไม่เจอ หนุ่มไปรษณีย์อาสานำทางให้เอง (คลิป)

Publish 2019-06-24 12:11:58


นับเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ที่ชวนให้ประทับใจ ในการช่วยเหลือของคนไทยในยามยาก เมื่อเห็นผู้อื่นเดือดร้อน หากช่วยเหลือได้ ก็จะลงมือทำทันที เหมือนกับเหตุการณ์ของทีมกู้ภัย ที่เจอเจ้าหน้าที่ส่งไปรษณีย์ใจดี อาสานำทางไปยังบ้าของผู้ป่วย ที่ต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  โดยเมื่อช่วงเวลา 13.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ทีมร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีผู้ป่วย แต่รถกู้ภัย ไปไม่ถูก โชคดีพบพี่ไปรษณีย์ และช่วยนำทาง ไปที่135/4 หมู่5 ซอย26 ถนน สงขลา-นาทวี ตำบล เขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา

 

ผู้ป่วยประวัติ เป็นโรคหัวใจ มีอาการ ปวดหน้าอก ทีมร่วมใจกู้ภัย พบผู้ป่วย แล้วรีบพาไป รพ.สงขลา เร่งด่วน เพราะอันตรายมากหากนำส่งไม่ทัน
 

 

 

 

 คุณศรัณย์ภัทร์ แพงศรี บุรุษไปรษณีย์มีน้ำใจ เล่าว่า..พอดีผมจอดซ่อมรถอยู่ที่ร้านหน้าปากซอย พี่เขาขับมาถามทางเพื่อไปรับคนป่วย แต่ก็ยังขับไปไม่ถูก ผมเลยขับตามไปอีกที คราวนี้เขาแจ้งบ้านเลขที่ ผมเลยขับพาไปให้ถึงบ้านเลย 

 

 

ที่ผมรู้ว่าหลังไหน เพราะเป็นพื้นที่นำจ่ายไปรษณีย์ของผมเองนำจ่ายมานานกว่า 2 ปี ปณ.สงขลา ครับ #ตื่นมาให้ #ให้ช่วยเหลือเกื้อกูลแบ่งปันบรรเทาทุกข์

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก บางคนก็ยังบอกด้วยว่า พี่ๆ ไปรษณีย์ บางทีทำงานครอบคลุมหลายอย่างมาก ช่วยเหลือสังคมได้มากจริงๆ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน