หนุ่ม ยกโทษอโหสิกรรมให้ ลุงขายไก่ทอด

หนุ่ม ยกโทษอโหสิกรรมให้ ลุงขายไก่ทอด

Publish 2019-06-21 20:25:45


     กรณีประเด็นในโลกออนไลน์  ที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊คThreerawat Chompoowong หรือนายต้นกล้า  ได้โพสต์ภาพน่องไก่ทอดชิ้นหนึ่ง ที่เมื่อฉีกออกเเล้ว พบว่าข้างในตรงกระดูกไก่ เต็มไปด้วยหนอนสีขาวตัวเล็กๆ จำนวนมากไต่ยั้วเยี้ย พร้อมข้อความ ถ้าGUใจหมา ร้านมึ*เจ๊งอ่ะ บอกเลย แม่.. #พิกัดหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ จนมีการเเชร์เป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงร้านขายไก่ทอดดังกล่าว รวมไปถึงน้ำมันในกระทะที่น้ำมาก 

    ซึ่งหนุ่มผู้โพสต์เผยว่า  เมื่อเช้าวันที่ 20 มิ.ย. 2562 ตนได้ไปตรวจสุขภาพที่ รพ.นครพิงค์  พอถึงเวลาเที่ยง เลยออกมากินข้าวเที่ยง จึงได้เดินออกมาหาซื้อของกินที่บริเวณริมถนน  ซึ่งมีร้านแผงลอยตั้งขายอาหารอยู่ และได้ซื้อน่องไก่ทอด 1 ขา ราคา 15 บาท ข้าวเหนียว 1 ถุงราคา 10 บาท จากร้านแผงลอยอยู่ตรงสะพานลอย มีชายวัยกลางคนเป็นพ่อค้า เมื่อซื้อมาแล้วได้เดินมานั่งกินที่ศาลาริมทางข้างสะพานลอย ด้วยความหิวได้หยิบขาไก่ทอดออกมา สังเกตเห็นว่าบริเวณหนังไก่มีสิ่งผิดปกติดิ้นอยู่ เมื่อแหวกขาไก่ดูพบว่ามีกลิ่นเหม็น มีหนอนยัวเยี้ยนับร้อยตัว ขณะนั้นแทบกลั้นอ้วกไม่ไหว จึงถือมาวางที่โต๊ะให้คนขายดู ขณะนี้มีลูกค้าจำนวนมากที่กำลังเลือกซื้อไก่ทอด เห็นเข้าจึงเดินหนีออกจากร้านแผงลอยนั้น ส่วนพ่อค้าได้รีบหยิบขาไก่ทอดไปเก็บไว้ที่หลังร้าน โดยไม่ขอโทษหรือพูดอะไรเลย และเงินก็ไม่ยอมคืน

 

 

 


   อย่างไรก็ตาม ลุงไก่ทอดหน้า รพ.นครพิงค์ ได้ออกมาตอบโต้หนุ่มโพสต์เจอหนอนในไก่ทอด ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงต้องถ่ายรูปร้านและเจ้าของด้วย พร้อมยืนยันเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดกับร้านตัวเอง

 

 

เมื่อสอบถามเจ้าของร้าน​ ทราบชื่อ​ ลุงนาย อายุ 65 ปี (นามสมมติ) เจ้าของร้านไก่ทอด​ ปฏิเสธว่า​ ไม่ใช่ร้านของตัวเองแน่นอน ตลอดทั้งวันของวานนี้ 20 มิ.ย. 62 ไม่มีลูกค้า​ นำไก่ทอดที่ซื้อไปกลับมาคืน​ และตำหนิว่ามีหนอนอยู่ในไก่ทอดอย่างที่มีการโพสต์อย่างไร

 

 

 


ทั้งนี้ เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นการกลั่นแกล้งกันมากกว่า เพราะหากเป็นเรื่องจริงผู้โพสต์​ ควรจะต้องถ่ายรูปร้าน และรูปเจ้าของร้าน รวมทั้งต้องบันทึกภาพอย่างละเอียด แล้วระบุให้ชัดเจนด้วยว่าเป็นร้านใด​ เพื่อไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของถูกเหมารวม​ และได้รับความเสียหายกันไปหมด พร้อมกันนี้ยืนยันอีกว่าไก่ทอดของร้านตัวเอง​ ไม่มีทางที่จะมีหนอนอยู่ข้างในอย่างแน่นอน เพราะใช้ไก่สดใหม่ทุกวันและทอดให้เห็น​ ใหม่ๆ ที่หน้าร้าน

 

  


อย่างไรก็ตาม ได้มีพยานยืนยันเห็นนายธีรวัฒน์​ ลูกค้า​ ยืนโต้เถียงกับลุงนาย​ เมื่อวาน​ ลูกค้าพัก​ เที่ยง​ เดินซื้ออาหาร​ เต็มร้าน​ สอดคล้องกับแม่ค้า(ขอสงวนชื่อและร้าน)​ยืนยันว่า​ ตัวแกนั้นแหละเป็นคนขายไก่​ ให้กับเด็ก คนที่โพสต์​ แต่ไม่อยากมีปัญหา

 

 


    ขณะที่พนักงานร้านขายของแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันนั้น บอกว่า เมื่อวานช่วงเที่ยง ตัวเองผ่านไปบริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลนั้นพอดี และเห็นเหตุการณ์ช่วงหนึ่ง ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าพูดคุยกับทางลุงเจ้าของร้านเหมือนมีปัญหาอะไรสักอย่าง แต่ไม่ทันได้สนใจในรายละเอียด จนกระทั่งต่อมาพบว่าในโซเชียลมีเดียมีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ดังนั้นจึงค่อนข้างเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นไปตามที่มีการโพสต์จริง

 

 


  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทุกอย่างก็ได้ข้อสรุป ลงเอยเเล้ว  โดย ทาง นายธีระวัฒน์ ชมภูวงศ์ อายุ 26 ปี  หนุ่มผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยว่า ทางลุงเจ้าของร้านได้ปฏิเสธว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นและอ้างว่าน่าจะเป็นการกลั่นแกล้ง ทั้งนี้ตัวเองขอยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงและเกิดขึ้นกับร้านของลุงคนที่ปฏิเสธนั่นเอง โดยในช่วงที่เกิดเรื่องยังมีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และน่าจะยืนยันเรื่องนี้ได้ด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามในเมื่องลุงเจ้าของร้านปฏิเสธก็ไม่เป็นไร ยกโทษและอโหสิกรรมให้ เพราะส่วนตัวเองแล้วในเวลานี้ไม่ต้องการจะเอาเรื่องเอาราวอะไรและไม่อยากเสียเวลาทำมาหากิน เพียงแต่หวังว่าลุงจะปรับปรุงในเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยให้ดีขึ้น  ส่วนที่ลุงเจ้าของร้านอ้างว่ากรณีนี้น่าจะเป็นการกลั่นแกล้ง เพราะหากเป็นเรื่องจริงควรจะต้องถ่ายรูปร้านและคนขายไว้ด้วยนั้น นายธีระวัฒน์ บอกว่า ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ตัวเองจะต้องไปกลั่นแกล้งเพราะไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน รวมทั้งตัวเองเพิ่งเคยไปซื้อของกินแถวนั้นเป็นครั้งแรกด้วย

 

 

สำหรับเหตุผลที่ไม่ได้ถ่ายรูปร้านและคนขายไว้ด้วยนั้น เพราะไม่ได้มีเจตนาอยู่แล้วที่จะทำให้เป็นเรื่องใหญ่โต เพียงแต่ถ่ายรูปไก่ทอดไว้ แล้วเข้าไปบอกให้ลุงรู้เรื่องที่เกิดขึ้น แต่กลับถูกเพิกเฉย ซึ่งด้วยความโมโหจึงโพสต์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวเพื่อระบายความรู้สึก พร้อมทั้งเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนฝูงเท่านั้น โดยหากต้องการจะเอาเรื่องคงต้องทำมากกว่านี้แน่นอน  ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชียงใหม่ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านไก่ทอดของคุณลุงต่อไป ในเรื่องของความสะอาดรวมทั้งน้ำมันที่ใช้ในการทอดไก่

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

กูรู้..โลกรู้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน