เเม่ค้า เป็นพยานยืนยัน เห็น ลุง ยื่นขายไก่ทอดให้หนุ่มคนดังกล่าว

เเม่ค้า เป็นพยานยืนยัน เห็น ลุง ยื่นขายไก่ทอดให้หนุ่มคนดังกล่าว

Publish 2019-06-21 17:05:17


     กรณีประเด็นในโลกออนไลน์ ในวันนี้21 มิ.ย.62 ที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊คThreerawat Chompoowong หรือนายต้นกล้า  ได้โพสต์ภาพน่องไก่ทอดชิ้นหนึ่ง ที่เมื่อฉีกออกเเล้ว พบว่าข้างในตรงกระดูกไก่ เต็มไปด้วยหนอนสีขาวตัวเล็กๆ จำนวนมากไต่ยั้วเยี้ย พร้อมข้อความ ถ้าGUใจหมา ร้านมึ*เจ๊งอ่ะ บอกเลย แม่.. #พิกัดหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ จนมีการเเชร์เป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ 

    ซึ่งหนุ่มผู้โพสต์เผยว่า  เมื่อเช้าวันที่ 20 มิ.ย. 2562 ตนได้ไปตรวจสุขภาพที่ รพ.นครพิงค์  พอถึงเวลาเที่ยง เลยออกมากินข้าวเที่ยง จึงได้เดินออกมาหาซื้อของกินที่บริเวณริมถนน  ซึ่งมีร้านแผงลอยตั้งขายอาหารอยู่ และได้ซื้อน่องไก่ทอด 1 ขา ราคา 15 บาท ข้าวเหนียว 1 ถุงราคา 10 บาท จากร้านแผงลอยอยู่ตรงสะพานลอย มีชายวัยกลางคนเป็นพ่อค้า เมื่อซื้อมาแล้วได้เดินมานั่งกินที่ศาลาริมทางข้างสะพานลอย ด้วยความหิวได้หยิบขาไก่ทอดออกมา สังเกตเห็นว่าบริเวณหนังไก่มีสิ่งผิดปกติดิ้นอยู่ เมื่อแหวกขาไก่ดูพบว่ามีกลิ่นเหม็น มีหนอนยัวเยี้ยนับร้อยตัว ขณะนั้นแทบกลั้นอ้วกไม่ไหว จึงถือมาวางที่โต๊ะให้คนขายดู ขณะนี้มีลูกค้าจำนวนมากที่กำลังเลือกซื้อไก่ทอด เห็นเข้าจึงเดินหนีออกจากร้านแผงลอยนั้น ส่วนพ่อค้าได้รีบหยิบขาไก่ทอดไปเก็บไว้ที่หลังร้าน โดยไม่ขอโทษหรือพูดอะไรเลย และเงินก็ไม่ยอมคืน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องหนุ่มซื้อข้าวเหนียวไก่ทอด กำลังจะเอาเข้าปากต้องหยุด

 

 


   ล่าสุดนั้นฝั่งของ ลุงไก่ทอดหน้า รพ.นครพิงค์ ได้ออกมาตอบโต้หนุ่มโพสต์เจอหนอนในไก่ทอด ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงต้องถ่ายรูปร้านและเจ้าของด้วย พร้อมยืนยันเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดกับร้านตัวเอง

 

 

เมื่อสอบถามเจ้าของร้าน​ ทราบชื่อ​ ลุงนาย อายุ 65 ปี (นามสมมติ) เจ้าของร้านไก่ทอด​ ปฏิเสธว่า​ ไม่ใช่ร้านของตัวเองแน่นอน ตลอดทั้งวันของวานนี้ (20 มิ.ย. 62) ไม่มีลูกค้า​ นำไก่ทอดที่ซื้อไปกลับมาคืน​ และตำหนิว่ามีหนอนอยู่ในไก่ทอดอย่างที่มีการโพสต์อย่างไร

 

 

 


ทั้งนี้ เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นการกลั่นแกล้งกันมากกว่า เพราะหากเป็นเรื่องจริงผู้โพสต์​ ควรจะต้องถ่ายรูปร้าน และรูปเจ้าของร้าน รวมทั้งต้องบันทึกภาพอย่างละเอียด แล้วระบุให้ชัดเจนด้วยว่าเป็นร้านใด​ เพื่อไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของถูกเหมารวม​ และได้รับความเสียหายกันไปหมด พร้อมกันนี้ยืนยันอีกว่าไก่ทอดของร้านตัวเอง​ ไม่มีทางที่จะมีหนอนอยู่ข้างในอย่างแน่นอน เพราะใช้ไก่สดใหม่ทุกวันและทอดให้เห็น​ ใหม่ๆ ที่หน้าร้าน

 

  


อย่างไรก็ตาม ได้มีพยานยืนยันเห็นนายธีรวัฒน์​ ลูกค้า​ ยืนโต้เถียงกับลุงนาย​ เมื่อวาน​ ลูกค้าพัก​ เที่ยง​ เดินซื้ออาหาร​ เต็มร้าน​ สอดคล้องกับแม่ค้า(ขอสงวนชื่อและร้าน)​ยืนยันว่า​ ตัวแกนั้นแหละเป็นคนขายไก่​ ให้กับเด็ก คนที่โพสต์​ แต่ไม่อยากมีปัญหา

 

 


    ขณะที่พนักงานร้านขายของแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันนั้น บอกว่า เมื่อวานช่วงเที่ยง ตัวเองผ่านไปบริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลนั้นพอดี และเห็นเหตุการณ์ช่วงหนึ่ง ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าพูดคุยกับทางลุงเจ้าของร้านเหมือนมีปัญหาอะไรสักอย่าง แต่ไม่ทันได้สนใจในรายละเอียด จนกระทั่งต่อมาพบว่าในโซเชียลมีเดียมีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ดังนั้นจึงค่อนข้างเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นไปตามที่มีการโพสต์จริง

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

กูรู้..โลกรู้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน