กองทัพบก ให้ นักเรียน ร.ด. ไว้ผม รองทรงได้ กำหนดวันแล้ว

กองทัพบก ให้ นักเรียน ร.ด. ไว้ผม รองทรงได้ กำหนดวันแล้ว

Publish 2019-06-19 19:02:01


ในเพจ Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า ร.ด.เฮ!! ทบ.ผ่อนคลายระเบียบ ไม่ต้องเกรียนเตรียม ผ่อนผัน ให้ ร.ด.กว่า3 แสนคน ทดลอง ไว้ผม “รองทรง” เริ่ม กค.62 ชั้นปี1-3 ผมด้านหน้ายาว 5 ซม. ชั้น4-5 ยาวได้7ซม. จากเดิมที่เกรียนติดหนังศีรษะ“บิ๊กแยม “พลโทปราการ ปทะวานิช ผบ.หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) เปิดเผยว่า จะมีการปรับหลักสูตรการเรียน ของนักศึกษาวิชาทหาร(นศท.)ชั้นปี1-5 ใหม่ ที่จะใช้ในการเรียน การฝึก ร.ด. ทั้ง 3.1 แสนคน ทั่วประเทศ

 โดยใช้ “ระบบนักเรียนเป็นศูนย์กลาง” และ Active Learning ให้ นศท. และ ครูฝึก มีส่วนร่วม และปรับการเรียนมีความทันสมัยยังคงเน้น การมีระเบียบวินัย ความเป็นผู้นำ มีจิตอาสา มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่สำคัญคือ จะมีการผ่อนผัน และททดลอง ให้ นักศึกษาวิชาทหาร ไว้ผมทรง “รองทรงสูง” เพื่อความเหมาะสม เนื่องจาก นศท. ยังไม่เป็นทหารประจำการ จากเดิมที่ตัดผมเกรียน

 โดย นศท.ชาย ชั้นปี1-3 ไว้ผม รองทรงสูง ผมยาวด้านหน้า ได้ไม่เกิน 5 ซม. ส่วน นศท.ชาย ชั้นปี4-5 ผมยาวด้านหน้า ไม่เกิน 7 ซม. เริ่มปีการศึกษา 2562 ในเดือน กค.นี้ จากนั้นจะมีการประเมินผล และความพึงพอใจของ ทั้งนศท. และผู้ปกครอง

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์