ภาพสุดซึ้งนักเรียนตามไปไหว้ครูถึงไร่นา ถึงแม้ว่าจะเกษียณไปแล้ว

ภาพสุดซึ้งนักเรียนตามไปไหว้ครูถึงไร่นา ถึงแม้ว่าจะเกษียณไปแล้ว

Publish 2019-06-15 12:57:24


เมื่อหลายวันที่ผ่านมาเป็นวันไหว้ครู ซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของไทยและเป็นวัฒนธรรมที่ทำกันมานาน ล่าสุดได้มีภาพน่าประทับใจอย่างกลุ่มนักเรียนกลุ่มหนึ่ง ที่ออกมาแสดงความรักและเคารพที่มีต่ออาจารย์ แม้อาจารย์จะไม่ได้สอนในโรงเรียนแล้ว แต่ก็ยังเป็นครูที่อยู่ในใจนักเรียนเสมอ
 เรียกได้ว่าเป็นภาพสุดประทับใจแก่ผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เหล่านักเรียนโรงเรียนบ้านหัวดง ต.พระเสาร์ อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ต่างพากันลุยทุ่งนาเพื่อไหว้นายคงฤทธิ์ สืบสายลา อดีตคุณครูในวัยเกษียณขณะที่กำลังไถนาอยู่

.เมื่อวานนี้(14 มิ.ย.)ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Wirat Sawangarom" ได้ออกมาโพสต์รูปของนักเรียนกลุ่มหนึ่ง นั่งไหว้บุคคลคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ในไร่นา ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ไหว้ครู .. แม้คุณครูท่านจะเกษียณไปแล้ว แต่ลูกศิษย์ก็ไม่เคยลืมครู ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านหัวดงไม่เคยลืมครูครับ ...!!!"

โดยคุณครูรายดังกล่าวเป็นบุคคลที่ลูกศิษย์และชาวบ้านเคารพนับถือ เพราะเป็นครูที่อุทิศตนเพื่อเด็กนักเรียนและชุมชนตลอดจนเกษียณอายุราชการ ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ต่างมีผู้คนเข้ามาชื่นชมเรื่องราวสุดประทับใจนี้เป็นจำนวนมาก

.


ขอบคุณ Wirat Sawangarom
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์