พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯพระราชทานโรงครัวในงาน วีรบุรุษหาดนางรำ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯพระราชทานโรงครัวในงาน วีรบุรุษหาดนางรำ

Publish 2019-06-13 12:35:24


จากกรณีเหตุการณ์นายวุฒิชัย​ เจริญธรรม หนุ่มวัย 25 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ได้เข้าช่วยเหลือ 2 หนูน้อย ที่โดนคลื่นซัดจมน้ำบริเวณหาดนางรำ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 ด้วยกระเเสคลื่นที่แรงทำให้คลื่นซัดร่างนายวุฒิชัย​ เจริญธรรม ออกไปไกลชายฝั่ง ถึงแม้จะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งเเต่ก็ต้านเเรงคลื่นขนาดใหญ่ไม่ไหว ก่อนจะหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ทำให้ชาวบ้านยกย่องคุณงามความดีของ นายวุฒิชัย ยกให้เป็น วีรบุรุษหาดนางรำ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- วีรบุรุษหาดนางรำ ถึงบ้านเกิดแล้ว
 

 ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโรงครัวในงานศพ "นายวุฒิชัย เจริญธรรม" หรือเบียร์ อายุ 25 ปี หนุ่มฮีโร่พลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือเด็ก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำที่ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Nicha Cha Nirasawong ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า

 

 

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโรงครัวในงานศพ "นายวุฒิชัย เจริญธรรม" หรือ "เบียร์" อายุ 25 ปี หนุ่มฮีโร่พลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือเด็ก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำที่ หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

โดยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 24 ได้ตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อเลี้ยงอาหารแก่ประชาชน ที่จะเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อวีรบุรุษ จนกว่าจะเสร็จงาน ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.62 ที่วัดป่าสมถะ ข้างอบต.เชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ในเวลา 15.00 น. 

 และในกาลนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัยของกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังที่สนับสนุนคนดี มีจิตสาธารณะเพราะถือเป็นบุคคลที่ทำความดีให้แก่สังคม ตาม พ.ร.บ.สงเคราะห์ผู้ประสบภัย เป็นจำนวนเงิน 495,000 บาท ให้กับครอบครัว นายวุฒิชัย เจริญธรรม พร้อมกับจะหางานใกล้บ้านให้ น.ส.กุลทวี วรรณศรี ภรรยาของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม หนุ่มฮีโร่ผู้เสียสละต่อไป

 

 

#ลูกผู้ชายตัวจริง #วีรบุรุษหาดนางรำ 
#คุณคือฮีโร่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Nicha Cha Nirasawongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน