ชื่นชมนักการเมืองหญิง ชาวบ้านแจ้งน้ำท่วมบ้าน รีบช่วยทันทีแม้ไม่ได้เป็นส.ส.

ชื่นชมนักการเมืองหญิง ชาวบ้านแจ้งน้ำท่วมบ้าน รีบช่วยทันทีแม้ไม่ได้เป็นส.ส.

Publish 2019-06-08 17:29:55


จากกรณีฝนตกหนักทำสถานการณ์ฝนถล่มกรุง ในช่วงบ่ายวานนี้(7มิ.ย.) ส่งผลให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง และมีรายงานว่าอุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อไฟดับ ส่งผลให้เขตลาดพร้าว จตุจักร พญาไท ดินแดง บางซื่อ การระบายน้ำมีปัญหา ต่อมานายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้ทวีตข้อความระบุ "ข่าวร้าย อุโมงค์ระบายน้ำบางซื่อ ไฟดับ ทำให้การระบายน้ำแถบเขตลาดพร้าว จตุจักร พญาไท ดินแดง บางซื่อ มีปัญหา อยู่ระหว่างการแก้ไข"
 

 

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์แอคเคาต์ @คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า

 

วันนี้แม่หน่อยอยู่บนรถ 2 ชม.ครึ่ง #น้ำท่วม หนักมาก เห็นว่าเพราะอุโมงค์ระบายน้ำไฟดับ #อุโมงค์ อีกแล้วหรือคะ ? ทำไมน้ำท่วมทีไร ใช้อุโมงค์ไม่ได้ซักที ผู้มีอำนาจช่วยตอบที แต่อย่าเผลอตอบว่าเป็นความผิดรัฐบาลที่แล้วนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทางทุกคนกลับบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ

 

 

  

อย่างไรก็ตามในขณะที่ชาวโซเชียลฯ ได้แชร์ภาพพร้อมข้อความของอดีตผู้สมัครส.ส.หญิงคนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากเหตุการณ์ฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง โดยมีการชื่นชมในการทำหน้าที่ในทอดทิ้งชาวบ้านแม้ไม่ได้เป็นส.ส.แล้วในขณะนี้ พร้อมทั้งบางข้อความมีการตั้งข้อสังเกตุที่น่าสนใจเมื่อในเหตุการณ์เดียวกันนี้ก็ปรากฏนักการเมืองพรรคหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่กทม.ด้วยเช่นกัน กลับกระทำเรื่องราวตามที่ปรากฏเป็นข่าวดังนี้

 

 

ทั้งนี้เมื่อเข้ามาตรวจสอบที่เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ ซึ่งเป็นของ นางสาวอรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส. กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพดังนี้

 

ขอบคุณสื่อโซเชียลที่ทำให้การทำงานรวดเร็วและสะดวกค่ะ

 

 

งานด่วน ด่วน!

"ฝนตก น้ำท่วมเข้าบ้านแล้วค่ะ" เสียงดังจากการโทรทางไลน์ พร้อมภาพรัวๆตามมาในไลน์กลุ่ม

รีบประสานท่านผู้อำนวยการเขต ขอความอนุเคราะห์ให้เจ้าหน้าที่ระบายน้ำรีบไปดูเครื่องสูบและประตูระบายน้ำหลังห้างโลตัส ซึ่งมีผลกับทางน้ำไหลของชาวบ้านที่ร้องทุกข์ค่ะ

 

ท้ายสุดขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการเขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่ระบายน้ำ และน้องบอย (ทีมงานดิฉัน)ที่ช่วยแก้ไขปัญหาจนลุล่วง น้ำเริ่มระบายได้ดีหลังจากเครื่องสูบทำงานและเปิดประตูระบายน้ำค่ะ

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;