สาวรับเลี้ยง สุนัข2แม่ลูก หลังขี่จยย.ไปให้อาหารทุกวัน

สาวรับเลี้ยง สุนัข2แม่ลูก หลังขี่จยย.ไปให้อาหารทุกวัน

Publish 2019-06-07 10:24:28


หลายคนคงพอจำกันได้ สองแม่ลูกที่เขารอเรารอข้าวตอนเย็นทุกวัน ครั้งเมื่อเราลงคลิปสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น น้องวิ่งนำหน้า นำทางไปหาลูก ด้วยความดีใจที่ข้าวมื้อนี้มีให้ลูกกินแล้ว คนดูคลิ๊ปก็มีทั้งดีใจ เศร้าใจ น้ำตาไหล ซาบซึ้งในความรักที่เขามีให้ลูกน้อย ก่อนหน้าแม่หมามีลูก 5 ตัว แต่หายหมด ไม่อยากคิดตามว่าน้องเป็นอย่างไรบ้าง สงสาร ปกติน้องจะกินนอนในป่ารกอันตรายมาก เคยโพสหาบ้านก็ไม่มีใครสนใจรับเลี้ยงเลย

 

 วันนี้เราลองต้อนจับลูกหมาดู ปรากฏว่าจับน้องได้ เรารีบจับใส่กระเป๋าดำ แม่หมาเอาไปไม่ได้ ข้าวหมาจรก็ยังให้ไม่เสร็จ เราเลยบอกแม่เขาว่า รออยู่นี่นะ เด่วแม่มารับนะลูก เราขี่รถวนให้ข้าวหมาจรจนครบทุกจุด และย้อนกลับมารับแม่หมา อุ้มน้องซ้อนรถให้เขาเอาขาเหยียบไว้ ลูกก็อยู่ในกระเป๋าแขวนที่แฮนรถอยู่ข้างๆ ก่อนขี่รถกลับเรายกมือไหว้ครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือ ขอให้เอาน้องซ้อนรถกลับได้ ขอให้หมาไม่ดิ้น และเดินทางปลอดภัย พอมาถึงบ้านสมาชิกที่บ้านรุมล้อมดมกันใหญ่ ไม่มีกัดกัน แม่หมาเดินวนสำรวจแป๊ปหนึ่ง เราเอาผ้าปูให้เขานอนกันในกรง (ไม่ได้ขัง เปิดประตูไว้) กลางคืนให้นอนในนี้เด่วจุดยากันยุง เปิดพัดลมตัวจิ๋วให้

 

 ก่อนหน้าสมาชิกที่บ้านป่วยเสียไป 5 ชีวิต สมาชิกที่มาใหม่ไม่เพิ่มขึ้นจำนวนเท่าเดิม หนูสิ้นสุดไม่มีแล้วนะความลำบาก ทุกข์ยาก เคยอด เคยนอนยุงกัด ฝนตกก็ต้องเปียก ยามนอนก็ระแวงอันตรายเพราะรอบตัวมีแต่ป่า ต่อจากนี้หนูมีบ้านที่ถาวร มีบ้านที่ปลอดภัย บ้านที่มีแต่ความรัก ความอบอุ่น มีแม่ใจดี มีเพื่อนเยอะแยะ ครอบครัวเราหลายชีวิต หนูอยู่กันแบบแบ่งปัน มีน้ำใจกันและกัน บั้นปลายชีวิตหนูกับลูกจะมีความสุขตลอดไปนะลูก “วันนี้เราทำบุญ ทำทาน เราให้โอกาสเขา เราให้ชีวิตใหม่กับ 2 ชีวิตแม่ลูก เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่เสมอ หัวใจพองโต ยิ้มทั้งน้ำตา ปลื้มปริ่ม ตื้นตันใจมาก เรานี้มีความสุขที่สุดเลย“

 

ขอบคุณ Kanokpon Onjunprasert

 

อ่านข่าวที่อาจจะเกี่ยวข้อง :

สาวรับเลี้ยง สุนัข2แม่ลูก หลังขี่จยย.ไปให้อาหารทุกวัน

แม่สุนัขร้องเรียก ให้คนช่วย หลังลูกติดอยู่ใต้โพรงตึก(คลิป)

เจ้าของตามหาสุนัขที่หายตัวไป

นักเรียนจับหมาใส่กระเป๋า หวังเอาไปเลี้ยงที่บ้าน หลังโรงเรียนมีนโยบายกำจัดสุนัขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์