เจ้าของออกชี้แจง หลังหมาถูกล่ามโซ่ ให้ตากแดดตากฝนมากว่า 5 ปี

Publish 2019-06-07 10:17:40


WDT ประสาน นายมนัส เทพรักษ์ ปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต มอบหมาย นายจิรายุ ปศุสัตว์อำเภอถลาง เข้าช่วยเหลือตรวจสอบ สงสัยจะเป็นการกระทำผิดสวัสดิภาพสัตว์จากการร้องเรียนของประชาชน ผลการตรวจสอบ เจ้าของทาโร่ ชี้แจงว่าตนต้องทำงานทุกวัน ลูกสาวเจ้าของก็อยู่กรุงเทพ พี่ต้องล่ามทาโร่ตลอด เพราะทาโร่กัดกำแพงบ้านพังหลายครั้งแล้ว และกระโดดออกไปกัดกับหมาข้างบ้าน

 

 


คลิป 2

WDT จึงร้องขอให้ปศุสัตว์อำเภอถลางช่วยเจรจา หากสถานที่อยู่ของทาโร่ไม่เหมาะสมเจ้าของไม่มีเวลาดูแลควบคุมได้ก็ขอให้ปล่อยออกมาอยู่ในการอุปการะของผู้ที่มีความพร้อม ตอนนี้เจ้าของยืนยันว่าจะให้ญาติมารับไปเลี้ยง WDT กำลังเจรจาขอรับไว้เองเพื่อนำมาสกรีนบ้านอุปการะ ที่จะมั่นใจได้ว่ามีความรู้ความสามารถในการดูแลพิทบูลอย่างแท้จริง และจะรักและดูแลทาโร่ชั่วชีวิต

 

 

#เรื่องราวของทาโร่จากผู้ร้อง “ทาโร่” สุนัขพิทบลูใจดี ชอบเล่นกับคน ถูกล่ามไว้ตลอดไม่เคยมีโอกาสได้ไปไหนเลย กลางวันกลางคืนฝนตกแดดออกมันก็อยู่อย่างนั้น #สุนัขตัวนี้ถูกล่ามไว้แบบนี้ตลอดมามากกว่า 5 ปีแล้ว

 

 #ผู้ร้องสุดทนแจ้งว่า “เคยคุยกับเจ้าของ ถามว่าจะขอให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงได้มั้ย เค้าก็ไม่ตอบ มองหน้าแบบ
กวนๆ แล้วเดินเข้าบ้านไปเลย กลางคืนยุงกัด ฝนตก กลางวันร้อนแดดออก น้ำอาหารไม่พอ เค้าไม่เคยสนใจ กลับบ้านดึกปิดไฟเงียบ หมานอนซึมอยู่ข้างบ้าน กลางวันก็หายไปออกไปทำงาน น้ำอาหารก็ไม่เห็นพอให้มันดื่ม
วันไหนทาโร่เผลอทำถ้วยน้ำคว่ำ วันนั้นก็อดน้ำทั้งวัน”

 

 

รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะจะทำยังไงดีสงสารมากถ่ายตอนฝนตกมาเลย ทาโร่เป็นหมาใจดีมากค่ะ เค้าไม่ดุเลย เคยแอบพาทาโร่เดินบ้างตอนนั้นเค้าเอามันมาล่ามติดกับรั้วหน้าบ้านแล้วมันโดดออกมาด้านหน้าทั้งๆ ที่เชือกก็ล่ามอยู่ เลยได้ไปปลดเชือกออกมาพาเดินบ้าง ตอนหลังเค้ารู้ว่าเราไปพาเดินเค้าก็ย้ายมันไปล่ามด้านใน

 

 

หมู่บ้านนี้เคยน้ำท่วม วันนั้นไปทำงานรีบกลับมาดูบ้าน ผ่านบ้านมาโร่ เห็นทาโร่ยืนจมน้ำเหลือแค่คอ เค้าก็ไม่มาดู เลยบอกเพื่อนบ้านตรงข้ามให้ช่วยดูด้วย โชคดีน้ำไม่สูงกว่านั้น #พิกัดหมู่ 3 ต.ศรีสุนทร อ. ถลาง จ.ภูเก็ต

 

 

ขอบคุณ : WATCHDOG THAILAND

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน