สาวขับรถมาดีๆ จู่ๆ ไฟลุกวอดทั้งคัน

Publish 2019-06-06 15:34:04


วันที่ 6 มิ.ย. เวลา 07.00น. ร.ต.อ.จตุพงศ์ อาจหาญ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ส่วนบุคคลที่ถนนเทพรักษ์ ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านศุภลัย มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำรถน้ำดับเพลิง 1 คันและ อปพร.เขตสายไหม
 

 

 

 ที่เกิดเหตุเป็นถนนตัดใหม่ด้านข้างห้างบิ๊กซี สะพานใหม่ ในช่องทางซ้ายสุดพบรถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอน์เทา เลขทะเบียน ศฐ1655 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยมีชาวบ้านรีบช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเพลิงสงบลง พบว่ารถนั่งส่วนบุคคลคันดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

 

 

 


จากการสอบสวน นางนีรชา มีแดนไผ่ อายุ 40 ปี เจ้าของรถคันดังกล่าวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก ย่านพหลโยธิน 54 เพื่อไปขายของที่ย่านรามอินทรา โดยใช้เส้นทางถนนสายดังกล่าวเป็นประจำเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จู่ๆ เกิดมีกลุ่มควันสีขาวออกมาจากห้องเครื่องยนต์หน้ารถ ตนเองตกใจและรีบจอดรถข้างทาง
  

 

 

จากนั้นจึงเกิดประกายไฟและเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว สำหรับรถยนต์คันนี้ใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊สแต่อย่างใด เพราะตนกลัวซึ่งรถคันนี้ใช้มานานหลายปี ไม่เคยมีปัญหาอะไรเพราะตรวจเช็คสภาพรถอยู่ตลอด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสายไฟห้องเครื่องยนต์อาจมีสภาพเก่าจึงเกิดสายไฟลัดวงจร และมีเพลิงลุกไหม้ขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์