ทบ.ปูนบำเหน็จ 7 ชั้น จ.ส.อ.สมชาย

"ทบ.ปูนบำเหน็จ 7 ชั้น จ.ส.อ.สมชาย

Publish 2019-06-05 13:14:50


เพจ ข่าวทหาร โพสต์ข้อความระบุว่า "ทบ.ปูนบำเหน็จ 7 ชั้น ขอพระราชทานยศเป็นพันโท ให้ครูฝึกทหารที่เสียชีวิตจากการช่วยศิษย์" กองทัพบก ยกย่อง จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ครูฝึกที่สละชีวิตปกป้องศิษย์ เป็นแบบอย่างของครูทหารที่พร้อมด้วยความรู้ ประสบการณ์ ความกล้าหาญ และสัญชาติญาณแห่งการปกป้องศิษย์เมื่ออยู่ในช่วงนาทีแห่งชีวิต พร้อมปูนบำเหน็จ ๗ ชั้น ขอพระราชทานยศ เป็น “พันโท” ตอบแทนคุณความดีในการทุ่มเท รับผิดชอบในภาระหน้าที่จนกระทั่งเสียชีวิต

 พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกองทัพบก กล่าวว่าจากการที่ได้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการฝึกการใช้ลูกระเบิดขว้างในหลักสูตร นักเรียนนายสิบเหล่าทหารราบ ณ ศูนย์การทหารราบ เป็นเหตุให้ นักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ได้รับบาดเจ็บ และ จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ตำแหน่ง รองผู้บังคับหมวดกองพันนักเรียนนายสิบ กรมนักเรียนโรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ ซึ่งเป็นครูฝึก เสียชีวิต วานนี้

 

​ กองทัพบก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ จ่าสิบเอก สมชาย ที่ได้ทำหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณของครูฝึก ในการแก้ไขเหตุวิกฤติเฉพาะหน้าโดยทันที เพื่อปกป้องผู้รับการฝึก หวังให้เกิดความปลอดภัยอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้หน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการช่วยเหลือจัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรม ระหว่าง ๕ – ๑๒ มิถุนายน ๒๕๖๒ เวลา ๒๐.๐๐ น. และ ประกอบพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ วัดทุ่งช้างเผือก ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

 นอกจากนี้หน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการดูแลให้ได้รับสิทธิกำลังพลอย่างครบถ้วน ทั้งสิทธิตามระเบียบของทางราชการและสินไหมทดแทนจากโครงการประกันชีวิตทหารที่กองทัพบกมอบให้เพิ่มเติมด้วยทั้งนี้กองทัพบกได้พิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือน ๗ ชั้น ให้กับ จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร และขอพระราชทานยศ เป็น “พันโท” เพื่อเป็นการตอบแทนคุณความดีในการทุ่มเท รับผิดชอบในภาระหน้าที่จนกระทั่งเสียชีวิต พร้อมยกย่องในความเสียสละ และถือเป็นแบบอย่างของครูทหารที่พร้อมด้วยความรู้ ประสบการณ์ ความกล้าหาญ และสัญชาติญาณแห่งการปกป้องศิษย์เมื่ออยู่ในช่วงนาทีแห่งชีวิต


​สำหรับ นักเรียนนายสิบ กนกพลฯ ที่ได้รับบาดเจ็บแขนขวาท่อนล่างขาด ซึ่งได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักรักษาอาการที่โรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ขณะเดียวกัน ศูนย์การทหารราบ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับมาตรการการฝึกเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในทุกมิติยิ่งขึ้น

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์