เปิดเบื้องหลัง จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร สุดยอดครูฝึกผู้เสียสละ

เปิดเบื้องหลัง "จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร" สุดยอดครูฝึกผู้เสียสละ

Publish 2019-06-04 18:44:13


จากรณีที่เพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่แปดริ้ว" ได้เผยว่า จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกนักเรียนนายสิบ เสียชีวิตจากการปกป้องลูกศิษย์ในช่วงการฝึกสถานีลูกระเบิดขว้าง เช้าวันนี้เสียงระเบิดขว้างดังกระหึ่มทั่วสนามฝึก เพื่อภาระกิจผลิตชายไทย เข้ารับราชการทหารปกป้องบ้านเมืองโดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเนื่องจาก นักเรียนนายสิบได้เข้าสถานีระเบิดขว้าง ทำการฝึกวิธีการขว้างระเบิด ดึงสลักๆได้ดีดออกจากลูกระเบิด แต่แล้วนักเรียนกำมือไม่ปล่อยไม่ขว้างออกไป (คงเพราะด้วยความตกใจ) จ่าสิบเอก สมชาย ธนบัตร ครูฝึกได้วิ่งเข้าไปแย่งออกจากมือ เพียงเพื่อไม่ต้องการให้ศิษย์นั้นเกิดอันตราย

 


สุดท้ายด้วยเวลาเพียง 5 วินาที ของกลไกล การทำงานลูกระเบิด จ่าสิบเอก สมชาย ถูกแรงระเบิดเสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์ได้รับบาดเจ็บ #ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว จ่าสิบเอกสมชาย ธนบัตร มา ณ ที่นี่ 

 

 


ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เมธาวัต ธนาศรี ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของครูหนุ่ม ได้โพสต์อาลัยบนหน้าไทม์ไลน์ว่า "ขอบคุณครับครู....สำหรับความรู้ ประสบการณ์และทุกๆสิ่งที่ครูมอบให้ ขอบคุณทุกสิ่งอย่าง ครูเป็นครูที่ดีที่ผมไม่สามารถหาจากไหนได้อีก ไม่น่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับคนดีๆ แบบครูเลย ครูทำดีที่สุดแล้วครับ ขอบคุณในความเสียสละแม้กระทั้งชีวิต หลับให้สบายนะครับครู

 ครู สมชาย ธนบัตร #ครูจะอยู่ในใจผมเสมอ นนส.เหล่าราบ ร้อย 3 nco.39/58  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว #ธนบัตร ด้วยครับ" ทั้งนี้ลูกคิดคนดังกล่าวยังได้อัพเดตหน้าปกเป็นรุปของครูหนุ่มพร้อมข้อความสั้นๆ แต่กินใจว่า "เป็นครูที่ดี จนวินาทีสุดท้าย"

 

 

ขณะเดียวกันเจ้าของเฟวบุ๊กชื่อ Nicha Cha Nirasawong ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า " #ครูฝึกผู้เสียสละ R I P. นักเรียนนายสิบขว้างระเบิด สลักดีดออกจากลข.แล้วแต่กำมือไม่ปล่อย ครูหนุ่มเลยไปแย่งจากมือแต่สุดท้ายไม่ทัน เพราะลข.ตั้งหน่วง 5 วิ สุดท้ายครูหนุ่มเสียชีวิต ส่วนนนส.แขนขาด ด้วยจิตวิญญาณ​ของความเป็นครูยอมเอาตัวเองเข้าแลกเพื่อปกป้องชีวิตนักเรียน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว  จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีค่ะ"

 

 

อย่างไรก็ตาม บรรดาลูกศิษย์ของครูหนุ่มที่ได้ทราบข่าวร้ายดังกล่าวก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามากล่าวว่าขอให้ครูไปอยู่ในภพภูมิที่ดี และขอให้หมดห่วง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ครูจะอยู่ในใจของพวกผมตลอดไปครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เมธาวัต ธนาศรี และ Nicha Cha Nirasawong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์