เพจดังโวย ช้างป่ากระทืบนักวิ่ง หวิดดับ ชาวบ้านเตือนผู้จัดเป็นพื้นที่หากินของสัตว์ใหญ่ไม่ฟัง

เพจดังโวย ช้างป่ากระทืบนักวิ่ง หวิดดับ ชาวบ้านเตือนผู้จัดเป็นพื้นที่หากินของสัตว์ใหญ่ไม่ฟัง

Publish 2019-06-03 08:52:06


  กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องทบทวนกันอย่างมากสำหรับการจัดกิจกรรมวิ่ง ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของใครหลายคนในขณะนี้ ถึงสถานที่การจัดกิจกรรมว่าควรจัดให้วิ่งในสถานที่ถูกต้องและปลอดภัยอย่างสูงสุดต่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนี้อีกหนึ่งการวิ่งที่นิยมคือ การวิ่งเทรล หรือการวิ่งแบบผจญภัยในพื้นที่ธรรมชาติ เช่น ป่า , ภูเขา , ริมทะเลตามภูมิภาคของสถานที่จัดงาน 

ซึ่งการวิ่งเทรล นั้นต้องมีการดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างมากเนื่องจากสถานที่วิ่งนั้นไม่ใช่ถนนแต่เป็นป่า เขา พื้นที่ธรรมชาตินั้นเอง ล่าลุดเพจ นักวิ่งกากๆ ได้ออกมาโพสต์ภาพอุบัติเหตุจากการวิ่งเทรล โดยมีเนื้อหาใจความว่า... สรุปงานเทรลที่บ่อทอง ชลบุรี ระยะ 25km ที่ กม.10 โดนช้างไล่กระทืบนักวิ่งอาการหนักใช้ได้ สัมภาษณ์สายข่าวแล้ว การเตรียมงานยังไม่พร้อมเท่าไหร่เทรลแบบ ขอขอบคุณท่าน ...... ที่ให้จัด....Brief race ไม่บอก water station ตรงไหน (edit มีแจ้งนะครับในเพจ และ เวปสมัคร หน้างานมีแปะไว้ แต่ไม่ได้ brief), Emergency โทรยังไงตรงที่จัดเป็นรอยต่อป่าใหญ่ ตรงนั้น “ช้างมาหากินประจำ”ชาวบ้านก็บอก แต่....ก็ยังจะจัด (edit: รู้ว่าเป็นเส้นทางที่มีช้างแน่นอนนะฮะ แต่บอกว่ามาหากินกลางคืน และมีแนวทางป้องกันช้าง (ได้ด้วยเหรอ))

 

  

หลังจากนักวิ่งคนสุดท้ายหลุดไป ที่ให้วิ่งต่อมอเตอร์ไซค์กู้ภัยก็ได้แต่ขี่ประกบ และเบิ้ลเครื่องดังทั้งป่าสุดท้าย กู้ภัย หามคนเจ็บออกมาในงาน นักวิ่งไม่เห็นแพทย์ พยาบาล ประจำงานยังไงขอให้ทางงานชี้แจงด้วยนะครับตอนนี้น่าจะเรื่องราวใหญ่โตแล้ว ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปได้มีการแชร์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกล้นหลาม

 

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ นักวิ่งกากๆติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์