สาวโพสต์ภาพ แฟนหนุ่มทำอาหารให้ทานทุกวัน เหมือนมีเชฟส่วนตัวที่บ้าน

สาวโพสต์ภาพ แฟนหนุ่มทำอาหารให้ทานทุกวัน เหมือนมีเชฟส่วนตัวที่บ้าน

Publish 2019-05-29 18:18:29


ถือเป็นอีกหนึ่งโมเม้นต์ดีๆ ของคู่รัก ที่ถูกส่งต่อผ่านโลกออนไลน์ เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของตนเอง ที่ฝ่ายชายคอยดูแลอย่างดี ทำอาหารมีประโยชน์ให้ทานในทุกวัน

 

โดยเธอเคยเล่าเรื่องราวนี้เมื่อ 4 ปีก่อน และได้ห่างหายไป จนกลับมาอีกครั้งในปี 2562 พร้อมไขข้อข้องใจว่า มีหลายท่านชอบถามกันเข้ามาว่าตอนนี้ชีวิตยังดี๊ดีอยู่ไหม แฟนยังทำอาหารให้ทานอยู่หรือเปล่า วันนี้เธอเลยนำภาพต่างๆ มาเล่าสู่กันฟัง  

โดยสาวคนนี้ บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุว่า "แฟนยังทำอาหารให้ทาน แต่เขาเปลี่ยนไปมาก หน้าตาข้าวกล่องของเขาเก็เปลี่ยนไป เปลี่ยนไปยังไงมาดูกัน เพื่อจะได้เป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่พกอาหารกล่องไปทำงาน แล้วเริ่มคิดเมนูไม่ออก หรือเบื่อกับอาหารกล่องหน้าตาแบบเดิมๆ เมนูส่วนใหญ่ เป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ทั่วๆ ไป แต่จับมาดัดแปลงนิด แต่งเติมหน่อย ตามภาษาคุณแฟนที่ชอบทำอาหาร ส่วนเราก็รอกินอย่างเดียว"
 

 

สำหรับเมนูก็มีหลากหลาย เช่น เมนูข้าวไข่สก็อตราดซอสพะแนง ตัวข้าวใช้ข้าว กข 43 หุงผสมกับคีนัว แล้วนำมาปั้นเป็นก้อน ส่วนตัวไข่สก็อตใช้หมูสับหมักด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย นำมาห่อกับไข่ต้ม (ต้ม 6 นาที) แล้วน้ำมาชุบไข่ และคลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดด้วยน้ำมันรำข้าว
 

 

เมนูทอดมันแซลมอนราดด้วยซอสเขียวหวานใช้เศษปลาแซลมอนผสมกับมันบดไข่ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกแกงเผ็ด ใส่ใบมะกรูด และต้นหอมซอสผสมจนเข้ากัน ปั้นเป็นก้อน ย่างในกระทะเทฟลอน แล้วเศษแซลมอนที่เหลือ นำไปคั่วจนแห้ง ใส่สาหร่ายและงาขาวคั่ว นำมาเป็นผงโรงข้าวตามรูป
 

 

เมนูข้าวซอยอกไก่ปั้นก้อน ข้าวซอย ก็เป็นอาหารเหนือ อย่างหนึ่งที่ผมชอบทาน ก็เลยคิดจะทำเป็นอาหารกล่อง แต่โจทย์มันก็มีอยู่ว่า จะทำข้าวซอยยังไงให้ออกมาเป็น Bento ได้ ก็เลยจับอกไก่ ผสมกับเนื้อส่วนสะโพกเอาหนังออก อกไก่ 2 ส่วน เนื้อสะโพก 1 ส่วน ที่ต้องผสมเพราะหากใช้อกไก่ล้วนเนื้อมันแห้งไป นำเนื้อไก่ไปสับให้ละเอียด ผสมหอมใหญ่สับ พริกแกงข้าวซอย ซอสปรุงรส นวดให้เหนียวปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปย่างบนกระทะที่ทาด้วยน้ำมันมะกอก

 

 


ระหว่างย่างก็ทาซอสข้าวซอย วิธีทำซอสก็เอากระดูกไก่ที่เลาะออกจากสะโพกก่อนหน้านี้ ไปผัดกับหอมใหญ่ จนหอม และหอมใหญ่เริ่มเป็นสีน้ำตาล เติมกะทิลงไปเคี่ยวไฟอ่อน ๆ เคี่ยวประมาณ ครึ่งชั่วโมงให้ได้ความหวานจากกระดูกไก่ กรองเอาแต่น้ำกะทิ ใส่พริกแกงข้าวซอย น้ำตาลปี๊บ เกลือเล็กน้อยชิมรสตามชอบ เคี่ยวต่อจนข้นและแตกมัน ซอสนี้เอาไว้ราดเส้นบะหมี่ตอนทานด้วย ใช้บะหมี่ผักโมโรเฮยะ แทนเส้นบะหมี่เหลือง

 เมนูข้าวเต้าหู้ผัดซอสเกาหลี ใช้เต้าหู้หั่นเป็นก้อนพอดีคำ นำไปย่าง ก่อนย่างโรยด้วยเกลือพริกไทย เมื่อเต้าหู้สุกดี ทำซอสโดยใช้กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดจนหอม ใส่โคชูจัง น้ำผึ้ง และซอสปรุงรสเล็กน้อยก่อนนำเต้าหู้ลงไปผัดกับซอสอีกครั้ง โรยด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย

 

 

ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่า แต่ละเมนูนั้น หน้าตาดูน่ารับประทานอย่างมาก ทำเอาชาวเน็ตหลายคนคอมเม้นต์ว่า อิจฉาคุณผู้หญิงท่านนี้จริงๆ ที่มีอาหารคลีนทาน และยังมีเชฟส่วนตัวทำให้อีกด้วย ถือว่าโชคดีมากๆ เป็นการบอกรัก แสดงความห่วงใย ผ่านมาทางอาหารที่ทำอย่างแท้จริง บางคนก็ขอจดสูตรไว้ไปทำทานเองที่บ้านอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : pantip.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน