คุณครู ไปเยี่ยมบ้านนักเรียนม.3 ไม่มีค่าเทอม อดข้าวกลางวันตลอดปี ประหยัดเงินค่ารถ

คุณครู ไปเยี่ยมบ้านนักเรียนม.3 ไม่มีค่าเทอม อดข้าวกลางวันตลอดปี ประหยัดเงินค่ารถ

Publish 2019-05-28 16:17:22


  กรณีเรื่องราวชีวิต ของ น้องโอ ด.ช.จิณณฑัต ดอกดิน  นักเรียนชั้นม.3 รร.อ่างศิลาพิทยาคม  จังหวัดชลบุรี ที่ชีวิตสุดรันทด น่าสงสาร พ่อเเม่ทิ้งไปตั้งเเต่ 11เดือน ตอนนี้กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ลำบากไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องค่าเทอม รวมทั้งอาหารกลางวัน เเละเมื่อเรื่องราวชีวิตของน้องโอ ถูกโพสตืเผยเเพร่ลงไปในโลกออนไลน์ ก็มีความช่วยเหลือจากทั่วทุกสารทิศ เข้ามาอยากล้นหลาม  จนคุณครูได้โพสต์กราบขอบพระคุณทุกธารน้ำใจที่มีจิตเมตตาต่อเด็กคนนี้ 

โดยเรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านทางเฟซบุ๊คของคุณครู Thanunya Supasri
ครูขอโทษโอ.นะครับ
ที่ครูไม่รู้เลยว่ามีนักเรียนของครูลำบากขนาดนี้ อดข้าวกลางวันมาตลอดปีการศึกษาที่แล้วเพื่อประหยัดเงินค่ารถ
โอ...เด็กชายจิณณทัต ดอกดิน

 


เป็นนักเรียนม.3 ที่โอ๋ประจำชั้น พ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่ 11 เดือน ต้องอยู่กับย่า ตอนนี้กำลังลำบากไม่มีค่าเทอม ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่ค่าอาหารกลางวัน
สิ่งที่ครูจะช่วยได้ตอนนี้ มากที่สุดก็ให้ขึ้นมาทานข้าวกลางวันกับครูทุกวัน เพื่อให้ท้องอิ่ม

 


 ใครที่อยากช่วยเหลือค่าเทอม หรือ ช่วยอื่นๆของเด็ก แจ้งมาได้นะคะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือเด็ก ให้โทรเข้ามาที่ รร.อ่างศิลาพิทยาคมแล้วแจ้งชื่อให้ทุนนักเรียนชื่อ ด.ช.จิณณทัต ดอกดิน ได้เลยคะ เพราะ รร.จะออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านด้วยคะ บุญไม่ต้องไปทำที่วัด...ช่วยเด็กคนนึงคงได้บุญมากมาย

 

 

.

 

  


ครูก็ไม่คิดว่าโพสจะไปไกลมากขนาดนี้ ด.ช.จิณณฑัต ดอกดิน...เอ๊ย
ตอนนี้ลูกจะรู้ไหม ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยลูกมากมาย ความกตัญญูที่มีต่อยายของลูก กับความอดทนต่อความยากลำบากมันส่งผลจากทองที่ปิดอยู่หลังพระ ตอนนี้ทองที่ลูกปิดมันล้นออกมาหน้าพระเองแล้ว
กราบขอบพระคุณทุกธารน้ำใจที่มีจิตเมตตาต่อเด็กคนนี้คะ รอเลขบช.จากรร. ก่อนนะคะ ครูจะได้ไม่มีมลทินในอาชีพการงานของครูคะ
ครูเป็นเรือจ้างที่พายได้เท่านี้นะลูก

 

 

  ความคืบหน้าล่าสุด ในส่วนของการช่วยเหลือนั้น ทางคุณครูสอนนาฏศิลป์ไทย ของโรงเรียน อ่างศิลาพิทยาคม Thanunya Supasri เผยว่า เรื่องบัญชี หรือการโอนเงินช่วยน้องนั้่น เดี๋ยวพรุ่งนี้ครูขออนุญาติผู้อำนวยการโรงเรียนก่อนคะ อาจจะให้โอนเข้าบัญชีเฉพาะกิจ เพราะครูไม่อยากมีมลทิน เรื่องเงินๆทองๆในอาชีพคะ เพื่อความสบายใจของครูเเละครอบครัวนะคะ กราบขอบพระคุณเเทนเด็กค่ะ ไม่คิดว่าจะโพสต์ไปไกลขนาดนี้

 

 

.

 

ความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

 

 

 นอกเหนือจากนี้ คุณครูผู้โพสต์ดังกล่าว ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านของน้องโอ ดูชีวิตความเป็นอยู่ ว่าขาดเหลืออะไรบ้าง ทราบว่าเบื้องต้นนั้นได้อาศัยอยู่กับคุณย่า

 

.

 

อีกหนึ่งเเนวทางการช่วยเหลือเรื่องการศึกษา

 

 

ขอบคุณ

Thanunya Supasri

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์