รพ.อุบลฯ ขอรับบริจาคมุ้ง เพื่อกางให้ผู้ป่วยไข้เลือดออก จำนวนมาก

รพ.อุบลฯ ขอรับบริจาคมุ้ง เพื่อกางให้ผู้ป่วยไข้เลือดออก จำนวนมาก

Publish 2019-05-28 14:52:02


หลังจากที่ โรงพยาบาลตาลสุม จ.อุบลราชธานี ได้ประกาศขอรับบริจาคมุ้ง จากประชาชนผู้ที่มีจิตศรัทธา ที่อยากจะช่วยเหลือผู้ป่วย เนื่องจากว่าโรงพยาบาลจำนวนมาก ยังขาดมุ้งที่จะใช้ไว้กางให้กับผู้ป่วยที่เป็นไข้เลือดออกเพื่อไม่ให้ยุงสามารถเข้ามากัดและกลายเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออกไปสู่คนไข้คนอื่นๆ และยิ่งแพร่หนักมากในช่วงหน้าฝนนี้ โดยพบว่าตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้วกว่า 700 คน เสียชีวิตแล้ว 1 คน

 

 โดยในวันที่ 28 พ.ค. 62 หลังจากที่ทางโรงพยาบาลตาลสุม ได้ประกาศขอรับบริจาคมุ้ง ได้มีประชาชนจำนวนมากเริ่มทอยเข้าบริจาคมุ้งครอบผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลตาลสุม จ.อุบลราชธานี หลังจากที่ได้ทำการขอรับบริจาคจากประชาชนที่จิตศรัทธา และอยากช่วยเหลือผู้ป่วยไข้เลือดออกจำนวนมาก โดยมุ้งที่ทางโรงพยาบาลต้องการคือ มุ้งแบบผูกติดกับเสาเตียง เพราะสามารถครอบผู้ป่วยได้ทั้งเตียง ซึ่งโรงพยาบาลกำลังขาดเป็นอย่างมาก

 

 โดยทางด้าน นพ.ชานนท์  พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตาลสุม ได้เปิดเผยว่า เหตุผลที่ต้องการขอรับบริจาคมุ้ง เนื่องจากว่าที่ โรงพยาบาล มีผู้ป่วยที่เป็นไข้เลือดออกจำนวนมาก และอาจจะเกิดเหตุการณ์มียุงมากัด แล้วเกิดการแพร่กระจายของโรคไข้เลือดออกได้ง่าย จึงต้องมีการป้องกันโดยการให้จัดหามุ้ง ให้เพียงพอต่อจำนวนเตียงของแต่ละโรงพยาบาล

หากใครที่ต้องการบริจาคมุ้งยังสามารถนำไปให้ได้ที่โรงพยาบาลโดยตรง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มน้อยอดข้าวกลางวันตลอดการศึกษา เพื่อเป็นค่ารถกลับบ้าน

แม่ค้าจับงูหลายตัวในมือ หน้าตายิ้มแย้ม ไม่สะทกสะท้าน

หวาดเสียว หนูน้อยวิ่งตามรถพ่วง หวั่นเกิดอุบัติเหตุ (คลิป)

หลานโวย ไปเยี่ยมลุงที่ห้องผู้ป่วยวิกฤติซึ่งพูดไม่ได้ ได้แต่ชี้ไปที่ปากกา แล้วเขียนใส่กระดาษ ลั่น มันชอบตบหน้า

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์