สาวอวดชีวิตดี๊ดี เมื่อแฟนหนุ่มทำอาหารให้ทุกวัน

สาวอวดชีวิตดี๊ดี เมื่อแฟนหนุ่มทำอาหารให้ทุกวัน

Publish 2019-05-27 11:49:20


หญิงสาวตั้งกระทู้เล่าชีวิตดี๊ดี เมื่อแฟนหนุ่มทำอาหารให้ทานทุกวัน ซึ่งนอกจากหน้าตาอาหารจะน่ากินมากๆแล้วยังอุดมไปด้วยประโยชน์และสารอาหารครบครัน เรียกได้ว่าน่าอิจฉาเธอจริงๆ

 โดยก่อนหน้านี้เธอเคยได้ตั้งกระทู้เล่าเรื่องแฟนหนุ่มมักตื่นเช้ามาเตรียมอาหารให้เธอนำไปกินที่ทำงานตั้งแต่เช้า และจะเตรียมไว้ให้วันละ 2 มื้อ คือเช้ากับเที่ยง จากนั้นกระทู้ของเธอก็ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากความน่ารักของแฟนหนุ่มและความหลากหลายน่ากินของอาหารของพวกเขา 

วันนี้ผ่านมากว่า 4 ปี เธอจึงมาอัพเดทให้ชาวเน็ตได้รับรู้เนื่องจากมีคนตามเธอเข้าไปมากว่าทุกวันนี้แฟนยังทำอาหารให้เหมือนเมื่อก่อนหรือเปล่า 

ชีวิตดี๊ดี เมื่อมีผู้ชายทำอาหารให้ทาน ภาค 2

สวัสดีเพื่อนๆ สมาชิกทุกท่าน รอบนี้ห่างหายไปนานเกือบ 4 ปี หลังจากกระทู้ก่อน

https://pantip.com/topic/34099993

มีหลายท่านชอบถามกันเข้ามาว่าตอนนี้ชีวิตยังดี๊ดีอยู่ไหม แฟนยังทำอาหารให้ทานอยู่หรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่าเขาเปลี่ยนไปมาก......................

หน้าตาอาหารกล่องของเขานะที่เปลี่ยนไป

เปลี่ยนไปยังไงมาดูกัน เพื่อจะได้เป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ที่พกอาหารกล่องไปทำงาน แล้วเริ่มคิดเมนูไม่ออก หรือเบื่อกับอาหารกล่องหน้าตาแบบเดิมๆ เมนูส่วนใหญ่ เป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ทั่วๆ ไป แต่จับมาดัดแปลงนิด แต่งเติมหน่อย ตามภาษาคุณแฟนที่ชอบทำอาหาร ส่วนเราก็รอกินอย่างเดียว.เพี้ยนหัวเราะ

#เมนูแรกข้าวไข่สก็อตราดซอสพะแนง

 

 

ตัวข้าวใช้ข้าว กข 43 หุงผสมกับคีนัว แล้วนำมาปั้นเป็นก้อน ส่วนตัวไข่สก็อตใช้หมูสับหมักด้วย กระเทียม พริกไทย รากผักชี ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย นำมาห่อกับไข่ต้ม (ต้ม 6 นาที) แล้วน้ำมาชุบไข่ และคลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดด้วยน้ำมันรำข้าว

#เมนูที่ 2 ทอดมันแซลมอนราดด้วยซอสเขียวหวาน

 

 

ใช้เศษปลาแซลมอนผสมกับมันบดไข่ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกแกงเผ็ด ใส่ใบมะกรูด และต้นหอมซอสผสมจนเข้ากัน ปั้นเป็นก้อน ย่างในกระทะเทฟลอน แล้วเศษแซลมอนที่เหลือ นำไปคั่วจนแห้ง ใส่สาหร่ายและงาขาวคั่ว นำมาเป็นผงโรงข้าวตามรูป

 #เมนูที่ 3 ข้าวแซลมอนย่างเกลือ

 

 

#เมนูที่ 4 ข้าวซอยอกไก่ปั้นก้อน

 

 

ข้าวซอย ก็เป็นอาหารเหนือ อย่างหนึ่งที่ผมชอบทาน ก็เลยคิดจะทำเป็นอาหารกล่อง แต่โจทย์มันก็มีอยู่ว่า จะทำข้าวซอยยังไงให้ออกมาเป็น Bento ได้ ก็เลยจับอกไก่ ผสมกับเนื้อส่วนสะโพกเอาหนังออก อกไก่ 2 ส่วน เนื้อสะโพก 1 ส่วน ที่ต้องผสมเพราะหากใช้อกไก่ล้วนเนื้อมันแห้งไป นำเนื้อไก่ไปสับให้ละเอียด ผสมหอมใหญ่สับ พริกแกงข้าวซอย ซอสปรุงรส นวดให้เหนียวปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปย่างบนกระทะที่ทาด้วยน้ำมันมะกอก
ระหว่างย่างก็ทาซอสข้าวซอย วิธีทำซอสก็เอากระดูกไก่ที่เลาะออกจากสะโพกก่อนหน้านี้ ไปผัดกับหอมใหญ่ จนหอม และหอมใหญ่เริ่มเป็นสีน้ำตาล เติมกะทิลงไปเคี่ยวไฟอ่อน ๆ เคี่ยวประมาณ ครึ่งชั่วโมงให้ได้ความหวานจากกระดูกไก่ กรองเอาแต่น้ำกะทิ ใส่พริกแกงข้าวซอย น้ำตาลปี๊บ เกลือเล็กน้อยชิมรสตามชอบ เคี่ยวต่อจนข้นและแตกมัน ซอสนี้เอาไว้ราดเส้นบะหมี่ตอนทานด้วย ใช้บะหมี่ผักโมโรเฮยะ แทนเส้นบะหมี่เหลือง

#เมนูที่ 7 ข้าวเต้าหู้ผัดซอสเกาหลี

 

 

ใช้เต้าหู้หั่นเป็นก้อนพอดีคำ นำไปย่าง ก่อนย่างโรยด้วยเกลือพริกไทย เมื่อเต้าหู้สุกดี ทำซอสโดยใช้กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดจนหอม ใส่โคชูจัง น้ำผึ้ง และซอสปรุงรสเล็กน้อยก่อนนำเต้าหู้ลงไปผัดกับซอสอีกครั้ง โรยด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย

#เมนูที่ 9 ข้าวสันในหมูอบราดซอสบาร์บีคิว

 

 

สันในหมู หมักด้วยเกลือ พริกไทย นำไปย่างแค่ผิวเหลืองก่อนนำไปห่อด้วยกระดาษฟอยด์ ในห่อใส่กระเทียมบุบ รากผักชี หอมใหญ่ แครอท และเห็ด ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อยห่อให้มิด นำเข้าเตาอบ 200c 30-40 นาทีแล้วแต่ขนาดชิ้นหมู ก่อนทานราดด้วยซอสบาร์บีคิวที่หาซื้อได้ทั่วไป

และนี่เป็นเพียงเมนูอาหารส่วนหนึ่งของพวกเขาเท่านั้น เพราะในกระทู้เต็มยังมีเมนูอาหารอีกกว่า 20 อย่างที่แฟนของเธอทำให้เธอได้กิน ยิ่งเห็นยิ่งทำให้รู้สึกอิจฉาเธอและมีแรงบันดาลใจในการทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแบบใหม่ๆได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

 

สำหรับใครที่สนใจอ่านกระทู้เต็มของเธอสามารถเข้าไปได้ที่ ชีวิตดี๊ดี เมื่อมีผู้ชายทำอาหารให้ทาน ภาค 2

 

ขอบคุณ JJ Family HomeMade 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน