ชาวบ้าน พบอึ่งอ่างเผือก แต้มดำ

ชาวบ้าน พบอึ่งอ่างเผือก แต้มดำ

Publish 2019-05-22 17:44:47


วันที่ 22 พ.ค. 62 ในกลุ่มเฟซบุ๊ก Lampang City ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้นำภาพและคลิปมาลงในกลุ่ม เจ้าตัวได้สอบถามกับสมาชิกในกลุ่มที่มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 220,000 คน หลังจากพบเจออึ่งอางสีเผือก แต้มด้วยลายจุดคล้ำๆ เล็กน้อย ซึ่งบอกเลยว่าเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก

  

หลังจากที่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไปนั้น ก็ได้มีผู้คนให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นและสอบถามกันเป็นจำนวนมาก เช่น สอบถามว่าไปพบเจอที่ไหน โดยเจ้าของโพสต์ก็บอกว่า บังเอิญพบที่บ้านแม่ต๋ำใต้ ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง

ขณะที่หลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ยังไม่เคยพบเห็นอึ่งอ่างสีประหลาดเช่นนี้มาก่อนในชีวิต เพราะปกติจะเห็นอึ่งอางตัวสีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม แต่อึ่งอ่างตัวนี้ มีสีขาวลายจุด นับเป็นอึ่งอ่างที่ดูประหลาดแปลกตากว่าที่เคยเห็นมา

 

 ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ของ จ.ลำปาง ได้มีฝนตกหนักลงมา จึงทำให้อึ่งอ่างเริ่มออกมาจากแหล่งอาศัยเพื่อหากิน เป็นสัญญาณเข้าสู่ฤดูฝน รวมทั้งอึ่งอ่างประหลาดตัวนี้เช่นกัน จึงทำให้มีคนบังเอิญไปพบปะปนอยู่กับอึ่งอ่างตัวอื่นๆ ที่มีสีตามปกติ

ขณะที่ชาวบ้านที่พบเจอก็ไม่กล้านำมากิน เพราะว่าเป็นอึ่งอ่างประหลาด และ อวัยวะต่างของอึ่งอ่างตัวนี้ก็สมบูรณ์เหมือนกับอึ่งอ่างทั่วๆ ไป เพียงแค่สีและลายตามลำตัวที่แปลกตาออกไป

 

 

Cr. sanook

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์