น้องวี อดีต รปภ.สู้ชีวิต เดินทางเข้ารายงานตัว เป็นนิสิตคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ม.จุฬาฯ

น้องวี อดีต รปภ.สู้ชีวิต เดินทางเข้ารายงานตัว เป็นนิสิตคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ม.จุฬาฯ

Publish 2019-05-22 11:40:03


จากกรณีที่เป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียล กับเรื่องราวชีวิตของ นายวีระพงศ์  แซ่หาญ อายุ 18 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อ.เมืองจ.เชียงใหม่ ที่ทั้งขยันสู้ชีวิตและมีความมุ่งมั่นจนสอบติดคณะสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวและครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

 โดยบ้านน้องวีรพงศ์ อยู่ที่หมู่บ้านสบเป็ด ตำบลผาตอ อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน เป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง น้องวีอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน ซึ่งด้านญาติเผยว่าน้องเป็นเด็กที่ขยันเรียน และช่วยทำงานทุกอย่างหาเงินช่วยแม่ตั้งแต่ยังเล็ก ตอนนี้ดีใจที่หลานประสบความสำเร็จทางการศึกษาและกำลังจะไปเรียนเพื่ออนาคต 

 

 

และระหว่างศึกษาที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากเรียนเก่ง น้องวียังได้รับทุนจุฬาฯ ชนบท ประเภท ก. ซึ่งจะให้ทุนทั้งในส่วนของค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าชุดนิสิตนักศึกษา ค่าเทอม ค่าพยาบาล และหอพัก ก่อนทราบภายหลังว่าน้องวีได้ลาออกจากงาน รปภ.ที่จังหวัดเชียงใหม่ และเตรียมเข้ารายงานตัวเป็นนิสิตคณะสัตวแพทย์ศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจ น้องวี รปภ.หนุ่มสอบติดคณะดังจุฬา)ล่าสุดวันที่ 22 พ.ค. 62 น้องวีพร้อมคุณแม่ เดินทางมารายงานตัว เพื่อเป็นนิสิตคณะสัตว์แพทย์ศาสตร์ หลังจากได้รับทุนจุฬาฯ ชนบท ประเภท ก. ฟรีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าชุดนิสิตนักศึกษา ค่าเทอม ค่าพยาบาล และหอพัก ระหว่างศึกษาภายในมหาวิทยาลัย

 

 

ก่อนเผยว่าตนสนใจเรียนคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ เพียงคณะเดียว ไม่มองคณะอื่นเผื่อไว้ หากปีนี้ไม่ได้ก็ตั้งใจว่าจะสอบเข้าเรียนใหม่ปีหน้า เพราะ มีความฝันอยากเป็นสัตวแพทย์ เพราะรักสัตว์ และที่บ้านมีสัตว์ปีก สุนัข หมู จำนวนมาก ทั้งนี้สาเหตุที่ตนมาทำอาชีพรักษาความปลอดภัย ก็เพราะเพื่อนรุ่นพี่ชวน และอยากช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่ ที่ทำงานรับจ้างเพียงคนเดียว ตนจึงไปสมัครเป็น รปภ. ทำงาน 12 ชั่วโมง วันละ 450 บาทให้แม่หมด.

 

 

ขอบคุณ : สายข่าว จิตอาสา / แป๋ว แว๋ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มพลเมืองดี ควบอาชีพแท็กซี่-อาสาฯ ส่งคืนก้อนใหญ่คืน ยิ้มแก้มแตกไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำ

ครอบครัว ชัยภูมิ ป่าแส ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายกองทัพบก

กำนันเมืองคอน อาสาช่วย 3 หนูน้อย อยากอุปการะส่งเสียให้เรียนหนังสือ

- หนุ่มแท็กซี่ หอบเงินแสนคืนเจ้าของ หลังลืมไว้บนรถติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์