เด็กชายประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝน หลังโดนแม่ด่าเพราะลืมเก็บผ้าตอนฝนตก

Publish 2019-05-20 11:58:44


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ต่างประเทศ สำหรับเรื่องราวของเด็กชายชาวจีนคนหนึ่งที่ตัดสินใจประดิษฐ์ราวตากผ้าตรวจจับฝน หลังตนเองต้องโดนแม่ด่าเพราะฝนตกแล้วลืมเก็บผ้า จนเรียกได้ว่าเหตุการณ์ใสครั้งนี้ทำเด็กชายคนนี้ถึงกับโด่งดังสุดๆไปเลย

 

 หนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ (ไม่ได้เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า ครั้งหนึ่งคุณแม่ของเขาสั่งเอาไว้ว่าให้ช่วยดูผ้าซักแล้วที่ตากไว้กลางแจ้ง เขารับปากแต่ก็เอาแต่เล่นเพลินจนลืมหน้าที่ตัวเองไปสนิท ปรากฏว่าในระหว่างที่เขากำลังเล่นสนุกอยู่ในบ้าน ฝนก็เกิดตกลงมาโดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย จนกระทั่งคุณแม่กลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าผ้าสะอาดที่ตากเอาไว้เปียกฝนจนหมด 

 

 

เขาถูกคุณแม่ดุเอายกใหญ่ เพราะผ้าเหล่านั้นต้องเอากลับไปซักใหม่อีกรอบ จากนั้นแทนที่จะแค่ระมัดระวังมากขึ้นในครั้งหน้า หนุ่มน้อยคนนี้กลับคิดแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดแทน

 

 โดยเขาได้คิดค้นและประดิษฐ์ราวตากผ้าอัจฉริยะ ที่จะตรวจสอบสภาพอากาศว่ามีแดดหรือฝนตก แล้วราวที่ว่านี้ก็จะตรวจดูความเปียกของผ้าที่ตากเอาไว้ แล้วยื่นราวออกไปหาแสงแดดอัตโนมัติ และหากว่าเครื่องตรวจได้ว่ามีฝนตก ก้านของราวตากผ้าก็จะหดกลับเข้าไปในร่มเองได้ด้วย เรียกว่าหมดปัญหาลืมผ้าไว้กลางฝนกันเลยทีเดียว

 

 

ทั้งนี้ สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคุณพ่อและคุณครูที่โรงเรียนในการสร้างขึ้นมา และด้วยความสุดยอดของมันก็ทำให้เขาชนะรางวัลนักประดิษฐ์วัยเยาว์ ที่จัดขึ้นในเขตปกครองตนเองกวางสีในประเทศจีนด้วย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์