รพ.สุรินทร์ ยอมรับผิด ออกมาขอโทษคนไข้ พร้อมชดเชยค่าเสียหาย

รพ.สุรินทร์ ยอมรับผิด ออกมาขอโทษคนไข้ พร้อมชดเชยค่าเสียหาย

Publish 2019-05-13 19:05:59


ประเด็นในโลกออนไลน์บ้านเรา กับการแชร์ข้อมูลจากแฟนเพจเฟซบุ๊ค “ห้องสืบสวยสยอง” ระบุ สาววัย 16 ปี ขอความเป็นธรรมหลังไปทำคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สุรินทร์ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด หมอทำคลอด ลืมผ้าก๊อซ ไว้ในช่องคลอด และพอไปตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ก็พบ ผ้าก๊อซ จำนวน 2 ชิ้น
ลืมผ้าก๊อซไว้ในช่อง​คลอด​

ผู้เสียหายรายนี้แจ้งว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากโรงพยาบาลในจังหวัดสุรินทร์​ แต่ตรวจพบที่โรงพยาบาลอีกแห่ง เพราะผู้เสียหายมีอาการผิดปกติ เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 25 ไปตรวจหลังคลอด 45 วัน เเล้วสิ่งที่พบในช่องคลอดคือผ้าก๊อซ ตอนตรวจหลังคลอดที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ 7 วันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัด​สุรินทร์​ พยาบาล​บอกว่ามันปกติดีเค้าไม่เจออะไร เเต่มาโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ​ปรากฎว่าเจอผ้าก๊อซถึง 2 ชิ้น​

 

 

อาการที่เป็นก็มีอะไรปูดๆออกมาจากช่องคลอดเจ็บมาก เเต่ผู้เสียหายก็ไม่กล้าดึงออกเพราะคิดว่าเป็นเเผลปูดเเผลนู้น​ จนไปตรวจหลังคลอด พยาบาล​บอกว่ามันมีอะไรคาอยู่พยาบาลเลยดึงออกมาพบว่าเป็นผ้าก๊อซ พยาบาลได้ส่งตัวผู้เสียหายไปพบหมอสูตินรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน หลังตรวจพบว่าเป็นเเผลในมดลูก​เยอะมาก​ ผู้เสียหายคลอดตอนช่วงปีใหม่​หัวหน้าห้องคลอดมีอาการเมาด้วย ผู้เสียหายไปนอนรอคลอดตอนกลางคืน พอเช้ามีพยาบาลอีกคนมาเปลี่ยนถึงได้เร่งคลอด เหตุการณ์ผ่านมาเป็นเดือนเเล้วยังไม่ได้รับการรับผิดชอบจากโรงพยาบาลต้นเรื่องเลย ไม่มีการติดต่อผู้เสียหาย ตอนนั้นมีเเต่บอกรับผิดชอบตามบัตร 30 บาท เดี๋ยว​ชดเชย​เป็นเงิน​ตามบัตร 30 บาท ย้ำเรื่องบัตร 30 บาท ชีวิตคนจนมีค่าแค่ 30 บาทเหรอ

 

  

 

นายแพทย์ ภูวเดช สุระโคตร สาธารณสุข จ.สุรินทร์ เผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และทางโรงพยาบาลออกมาขอโทษถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น กับผู้มารับบริการ และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

 

 

 

ขณะที่ ทาง สาธารณสุข จ.สุรินทร์ ได้ช่วยเหลือ เรื่องชดเชยค่าเสียหาย ให้กับผู้เสียหายรายนี้ ตามมาตรา 41 ของโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้ว แต่เนื่องจาก ผู้เสียหายทำงานอยู่ต่างจังหวัด เลยไม่ได้มาดำเนินการตรงนี้ทางโรงพยาบาลจึงประสานไปทางญาติ พร้อมเตรียมเอกสารที่จะให้ผู้เสียหายเซนต์ชื่อ เพื่อจะได้ทำตามมาตรการต่อไป

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์