เเม่ค้าอาหารตามสั่ง อดีตคู่กรณี เผยพฤติกรรม คุณป้า จอดรถขวาง ด่ากราด (คลิป)

Publish 2019-05-11 04:41:42

  กรณีประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ของบ้านเรา กับเหตุการณ์ ในวันที่ 10 พ.ค.62  โดยทาง ศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้รับแจ้งว่า มีคนจอดรถยนต์กีดขวางการจราจร บริเวณหน้าท่าเทียบเรือการท่องเที่ยว หรือท่าด่าน ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม 

 

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ลงพื้นที่ไปตรวขสอบ  โดย ร.ต.ต.ปริญญา สมเเพง พบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด แค๊บ ยกสูง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒว 874 กรุงเทพมหานคร จอดคร่อมเส้นกลางในลักษณะเปิดประตูด้านขวาฝั่งคนขับทั้งไว้ ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด และเป็นทางวันเวย์ ทราบชื่อนางส่องพิชญา ตันสังวรณ์ ชื่อเดิม นางส่องหล้า อายุ 72 ปี ประกอบอาชีพเป็นตัวแทนประกันชีวิตแห่งหนึ่ง หลังจอดรถทิ้งไว้แล้ว ก็ทำเป็นทองไม่รู้ร้อนเดินเข้าไปทำงานในบ้านหน้าตาเฉย

 

 


       ซึ่งสาเหตุที่จอดรถเเบบนี้ ได้มีการพยายามสอบถามนางส่องหล้า  เเต่ก็ได้คำตอบมาว่า  บอกว่าจะให้รายละเอียดกับโทรทัศน์ทุกช่อง แต่ตอนนี้ต้องรอช่องต่างประเทศ CNN ก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาบอกให้เคลื่อนรถออกจากบริเวณนั้น นางส่องหล้าก็ไม่ยอมพร้อมด่ากราดหน่วยงานต่างๆ

 

.

 

    

   โดยการจราจรบริเวณดังกล่าว ก็เริ่มติดขัด ทาง  ร.ต.ต.ปริญญา จึงขอกำลังนำรถยกมาทำการยกรถเจ้าปัญหาออก นางส่องหล้าก็ท้าทายอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย และยังคงชี้นิ้วด่ากราดผู้คนละแวกนั้นตลอดเวลา โดยอ้างว่าพวกกรรมกรขนสินค้าข้ามฟากสร้างความเดือดร้อนแก่ตน มีการจอดรถลงสิ่งของขวางการจราจร ตนจึงออกมาต่อต้านด้วยการจอดรถขวางถนนแบบนี้

 


    ซึ่ง นางส่องหล้า ก็ยังคงอารมณ์เดือดต่อเนื่องตะโกนด่าคนงานที่มารับจ้างขนสินค้าลงท่าเทียบเรือ เมื่อมีคนเถียงก็ตอบกลับว่า ตนมีเงินรวยเป็นหมื่นล้าน คนจนๆเหล่านี้อย่ามาตีเสมอ  ทำให้ผู้ที่ได้ยินไม่พอใจในคำพูดของนางส่องหล้า  ที่ใช้วาจาดูหมิ่นเหยียดหยามศักดิ์ศรีคนจนตลอดเวลา

 

 

เเละหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมไทย ทางด้าน  นางมารยา น้อยสา แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ข้างท่าเทียบเรือท่องเที่ยว ซึ่งเป็นอดีตคู่กรณีของนางส่องพิชญา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนเคยมีเรื่องกับนางส่องพิชญา ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลมาแล้ว โดยศาลได้เมตตาไกล่เกลี่ยให้ยอมความกัน ตอนนั้นตนเองตกเป็นจำเลย

 

 

 

เนื่องจากทนไม่ไหวได้ไปต่อปากต่อคำกับเขา จนถูกแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งนางส่องพิชญาจะเป็นอย่างนี้ทุกวัน พอเถียงสู้ไม่ได้ก็ชอบแต่งเรื่องดราม่า ใส่ไฟคนอื่น แจ้งตำรวจว่ามีคนแอบตามฆ่า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รู้และเอือมระอา รวมทั้งขณะที่ด่าก็ชี้หน้าด่าชาวบ้านด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด่าพ่อ ด่าแม่คนอื่น ใครจะทนไหว จึงมีการตอบโต้กันบ้าง

 

 

นางมารยาบอกว่า นางส่องพิชญาจะจอดรถแบบนี้ทุกวัน ตั้งแต่เช้าถึงเย็น และจะออกมาด่าคนแบบนี้ทุกวัน ถึงแม้ตำรวจจะออกมาเตือนก็ไม่ฟัง หากตำรวจล็อกล้อ นางส่องพิชญาก็มีเงินไปจ่ายค่าปรับ เป็นแบบนี้มาหลายปี ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เห็นเขามีอายุมาก ก็เคารพว่าเป็นคุณย่า คุณยาย ไม่อยากจะเอาเรื่อง ตนเชื่อว่าสภาพจิตใจของเขาน่าจะมีปัญหา มีหลายอารมณ์ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย อาละวาดไปทั่วตลาด ด่าแม่ค้ายันรถสามล้อ มีคดีติดตัวหลายคดี คนแถวนี้รู้กันหมด จนลูกหลานก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ซึ่งระยะหลังตนก็เห็นว่าเป็นคนแก่อายุตั้ง 72 ปีแล้ว จึงไม่ได้ถือสาหาความ แต่อยากให้ลูกหลานช่วยพาไปตรวจสุขภาพจิตบ้าง 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว  Amarin TV

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์