หนุ่มไทยรอรถเมล์ที่ฮ่องกงนาน 1 ชั่วโมง

Publish 2019-05-01 10:30:30


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในสื่อสังคมโซเชียล เมื่อในโลกออนไลน์แห่แชร์คลิป หนุ่มไทย โวยวาย คล้ายจะท้าคนขับรถเมล์ฮ่องกง ให้ลงมาที่ถนนหลังรอนาน 1 ชั่วโมง ขณะที่ชาวเน็ตบอกขายขี้หน้า พร้อมขอโทษคนฮ่องกงกับเหตุที่เกิดขึ้น
 
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อที่ใช้ชื่อว่า " 泰國潮流 Thaiin  " ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 5 นาทีพร้อมบรรยายข้อความเป็นภาษาไทยสั้นๆ ว่า "อยู่ฮ่องกงความกดดันใหญ่มาก คนไทยก็ไม่ไหว" ซึ่งในคลิปดังกล่าวสนทนากันเป็นภาษากวางตุ้ง หนุ่มไทยเสื้อเขียว พูดทำนองว่า รอรถมา 1 ชั่วโมงแล้ว ลงไปไหม คุณกับผมแค่ 2 คน 

 

หนุ่มไทยรอรถเมล์ที่ฮ่องกงนาน 1 ชั่วโมง

 

จากนั้นคนขับรถเมล์บอกว่า คุณต้องการอะไร ขึ้นมาทำไม คุณบอกไม่มีปัญหาคุณจะขึ้นมาทำไม คุณก็รู้รถเมล์ขับช้า เพราะต้องปลอดภัย คุณกำลังรบกวนผม ลงไปได้แล้ว ก่อนที่ชายไทยจะบอกว่า ผมไม่กลัวคุณ แจ้งตำรวจสิ 

 

หนุ่มไทยรอรถเมล์ที่ฮ่องกงนาน 1 ชั่วโมง
 หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวโซเชียลที่เป็นคนไทย ไปร่วมแสดงความคิดเห็น และกล่าวขอโทษกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่คอมเม้นต์ว่า ขยะ อยู่ที่ไหนก็เป็นขยะ บอกคนอื่นว่าเป็นคนไทย ทำให้คนไทยเสียอีก มารยาทแย่สุดๆ แปลกที่รอดมาได้จนแก่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พูดไทยยังไม่ชัดเลย ขอโทษคนฮ่องกงทุกคนแทนด้วยนะครับ 向來自泰國人民心中的香港人道歉(本文由谷歌翻譯)

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
    
-นทท.สาวตบหน้าจนท.สุวรรณภูมิ โวยวายปฏิเสธการตรวจค้น (คลิป)

-หนุ่มใจกล้า เข้าไปถามมอไซค์วินที่คุกคามในคลิปฉาว หลังเห็นป้ายผิดกฎหมาย งานนี้ถึงกับหน้าถอดสี แถม-โวยวายหาเรื่อง(คลิป)

-แม่ค้าทุเรียนเก่าโวยวาย หลังเลือกซื้อทุเรียนเอง-ปอกเอง ก่อนอ้างทุเรียนอ่อน ชิ่งจะไม่จ่ายเงิน(คลิป)

-ขับย้อนศร ยังจะมาโพสต์โวยวาย โทษทุกอย่าง ยกเว้นตัวเอง

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 泰國潮流 Thaiin

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;