เพื่อนสาว สุดดีใจ เผยข่าวดี อดีตทหารเกณฑ์ ได้งานทำเเล้ว

เพื่อนสาว สุดดีใจ เผยข่าวดี อดีตทหารเกณฑ์ ได้งานทำเเล้ว

Publish 2019-04-29 04:37:08


    จากเรื่องราวดีๆในสังคมไทย ได้รับรู้เเล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจ   ที่ในสังคมยุคปัจจุบัน ยังมีบุคคลที่มีน้ำใจอันประเสริฐ เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์   เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊ค กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู  โดยอดีตทหารเกณฑ์ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายเเดนใต้  ชื่อ นายศักดิ์นรินทร์ จูมจันทา หรือโด่ง อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 196 หมู่ 11 บ้านแพงใต้ ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ปลดประจำการเมื่อปลายปี 61 ได้สู้ชีวิต มารับจ้างทำงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ เเต่กลับโดนนายจ้างไม่จ่ายเงิน  ทำให้เงินไม่พอขึ้นรถ ตัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านที่นครพนม ระหว่างทาง ได้พบกับบุคคลมากล้นน้ำใจ ที่บริเวณจังหวัดนครราชสีมา   ก็คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าช่วยเหลือ เรื่องราวดีๆจึงเกิดขึ้น  ประทับใจในความดีของบุคคลทั้ง 2


อ่านข่าว :  อดีตทหารเกณฑ์ เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ 




หนุ่มเดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังโดนเบี้ยวค่าแรง

  ย้อนกลับไป เมื่อเรื่องราวสุดประทับใจ ได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊ค กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู  มีการเเชร์ เเละกดไลค์ กันอย่างถล่มทลาย ...กับความช่วยเหลือซึ่งกันเเละกัน ของ ท่านผู้พันใจบุญ


คนเรา มีเวลาไม่เกินสิบวินาทีในการตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับบุคคลที่สามที่เดินริมถนน เพราะสมองเราจะประมวลผลว่า เขาเป็นคนบ้าหรือเป็นมิจฉาชีพหรือไม่
.. วันนี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ เกิน 40 องศา เขาเดินดุ่มๆ ไม่สนใจใคร บริเวณเลย อ.จอหอ มาเล็กน้อย สภาพเหงื่อไหลท่วมตัว เลยหยุดรถสอบถาม ได้ความว่าจะไปนครพนม เราบอกให้ขึ้นรถ เขาเดินอ้อมไปขึ้นท้ายกระบะ (เรานึกในใจ สอบผ่านขั้นต้น) ขับรถต่อไปอีกประมาณ ๒๐ นาที สังเกตดูพฤติกรรมไม่มีสื่งผิดปกติ เลยแวะร้านริมถนน ซื้อไก่ย่าง ๑ ตัว ข้าวเหนียว น้ำดื่มขวดใหญ่ และบอกให้เขามานั่งในรถ บอกให้เขาทานข้าวที่ซื้อมาให้ เขาบอกทานเมื่อเช้าแล้ว แต่ก็ให้ไว้ หิวเมื่อไรก็ทานได้เลย

อดีตทหารชายเเดน เดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง


.. พูดคุยสอบถาม ได้ความว่า เป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ (เสาสูง 30-40 เมตร) แต่พอเสร็จงาน หัวหน้าฯหายตัวไป ไม่จ่ายค่าแรง ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เมียบอกให้กลับบ้านก่อน ลูกสาวเรียนป.๒ กับกำลังคลาน รวม ๒ คน กำลังรอพ่อกลับบ้าน (ในสภาพข้างต้น)

 

ภาพด้านล่างคือ โฉมหน้าบุคคลผู้ใจบุญช่วยเหลือ  คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู


อ่านข่าว :  ชาวเน็ตชม พ.อ.ปริชญ์ ผู้ให้ความช่วยเหลือหนุ่มโดนเบี้ยวค่าแรงเดินเท้ากลับบ้านนครพนม

พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

.

นายอาคม ดงภูยาว อายุ 27 ปี  ซึ่งเป็นเพื่อนในยามทุกข์ยากคอยช่วยเหลือตามอัตภาพ

.

 

 



  

 

  จากเรื่องราวดังกล่าว พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน. จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เปิดใจถึงวินาที พบเจอ โด่ง หนุ่มสู้ชีวิต กับความช่วยเหลือต่างๆ

 

   ผู้พันเล่าว่า  ปกติตนเอง จะขับรถจากจังหวัดนครราชสีมา มาที่จังหวัดหนองบัวลำภูเป็นประจำทุกสัปดาห์  ได้เจอชายคนหนึ่ง เขาเดินริมถนน เเบบไม่ได้สนใจใคร ก้มหน้าก้มตาเดินอย่างเดียว  ตนเองก็เลยให้ความสนใจ  จึงบีบแตรเรียกแล้วจอดรถชิดซ้ายสอบถาม พอจอดรถไปเจอตัว เขาบอกว่าจะเดินกลับนครพนม ก็เลยบอกให้หนุ่มคนดังกล่าวขึ้นรถ เขาก็เลยเดินอ้อมไปด้านหลัง ตนเองก็เลยคิดว่ามีอะไรน่าสนใจเเล้วในตัวหนุ่มคนนี้ ได้ขึ้นไปนั่งท้ายกระบะ เพราะปกติทั่วๆไปเเล้ว ถ้ารับใครก็ตาม จะเปิดประตูรถ ขึ้นมานั่งเบาะข้างคนขับ  หลังจากนั้นตนก็มองไปที่กระจกหลัง สังเกตพฤติกรรมหนุ่มคนดังกล่าว  ก็ไม่มีอะไรพิรุธ ดูเเล้วไม่น่าใช่มิจฉาชีพ  ซึ่ง พันเอก ปริชญ์ บอกอีกว่า หลังพาขึ้นรถยนต์และซื้อไก่ย่างข้าวเหนียว ก็ได้มอบเงิน 1 พันบาทให้เป็นค่าซื้อตั๋วโดยสาร และชุดนักเรียนให้ลูกสาว โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

 

 

   จากนั้น พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี ได้แวะปั้มน้ำมันทางออกขอนแก่น ก่อนเดินทางกลับหนองบัวลำภู แล้วได้มานั่งใช้โทรศัพท์พิมพ์ขอความส่งไปในเฟซบุ๊ค เเละก็เดินทางต่อกลับกลับมาถึง หนองบัวลำภู   ต่อมา พบว่าข้อความที่ตนส่งไปนั้นมีคนเข้ามากดไลค์ 1,000 กว่าคน และมีการแชร์กันด้วย พอตอนเช้ามีคนกดไลค์ 10,000 คน สายสองสามหมื่น บ่ายห้าหกหมื่น จนทำให้แทบไม่น่าเชื่อเลย

 

  พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี  รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

  พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี  รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

 ความคืบหน้าล่าสุดนั้นทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Rachada AoAe เพื่อนของ โด่ง ก็ได้โพสต์เผยเเชท บทสนทนาล่าสุดที่คุยกัน พร้อมเเท็กไปที่เฟซบุ๊คของโด่ง หนุ่มนครพนมสู้ชีวิต  กับข่าวดีอันสุดตื้นตันใจ ปลื้มปีติ

 

ดีใจด้วยนะโด่งจะไปเป็นทหารอยู่ในวังแล้วนะคะ ส่วนเรื่องบัญชีคงไม่ต้องทักถามเอ้แล้วเด้อ ขอบคุณทุกๆคนที่หวังดีกับโด่งนะคะ

.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

สมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดหนองบัวฯ

THESUN TODAY

Rachada AoAe




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;