อดีตทหารเกณฑ์  เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ

อดีตทหารเกณฑ์ เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Publish 2019-04-23 20:58:54


   จากกรณี เรื่องราวดีๆในสังคมไทย มีการเเชร์ไปอย่างมากมาก  รู้สึกอบอุ่นหัวใจ ที่ยังมีบุคคลที่มีน้ำใจอันประเสริฐ เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  โดยอดีตทหารเกณฑ์ เคยปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลดประจำการเมื่อปลายปี 61 ได้สู้ชีวิต มารับจ้างทำงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ เเต่กลับโดนนายจ้างเบี้ยวเงิน ทำให้ไม่มีเงินติดตัว กำลังจะเดินเท้ากลับบ้านที่นครพนม เเละได้พบกับบุคคลมากล้นน้ำใจ ระหว่างทางที่ จังหวัดนครราชสีมา   ก็คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าช่วยเหลือ เรื่องราวดีๆจึงเกิดขึ้น ให้ชีวิตใหม่  อิ่มบุญอิ่มใจ กับบุคคลทั้ง 2 ล่าสุด หนุ่มนครพนม ก็ได้ถึงบ้านดั่งใจหวัง พร้อมกับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากหลายๆฝ่าย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หนุ่มตั้งหน้าตั้งตาเดินเพื่อกลับบ้านเกิด ไม่มีเงินค่ารถ 
หนุ่มเดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังโดนเบี้ยวค่าแรง

เรื่องราวสุดประทับใจ ได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊ค กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เกิดขึ้นที่ ศาลากลางจังหวัด หนองบัวลำภู.....


คนเรา มีเวลาไม่เกินสิบวินาทีในการตัดสินใจว่าจะรับหรือไม่รับบุคคลที่สามที่เดินริมถนน เพราะสมองเราจะประมวลผลว่า เขาเป็นคนบ้าหรือเป็นมิจฉาชีพหรือไม่
.. วันนี้ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ เกิน 40 องศา เขาเดินดุ่มๆ ไม่สนใจใคร บริเวณเลย อ.จอหอ มาเล็กน้อย สภาพเหงื่อไหลท่วมตัว เลยหยุดรถสอบถาม ได้ความว่าจะไปนครพนม เราบอกให้ขึ้นรถ เขาเดินอ้อมไปขึ้นท้ายกระบะ (เรานึกในใจ สอบผ่านขั้นต้น) ขับรถต่อไปอีกประมาณ ๒๐ นาที สังเกตดูพฤติกรรมไม่มีสื่งผิดปกติ เลยแวะร้านริมถนน ซื้อไก่ย่าง ๑ ตัว ข้าวเหนียว น้ำดื่มขวดใหญ่ และบอกให้เขามานั่งในรถ บอกให้เขาทานข้าวที่ซื้อมาให้ เขาบอกทานเมื่อเช้าแล้ว แต่ก็ให้ไว้ หิวเมื่อไรก็ทานได้เลย

อดีตทหารชายเเดน เดินเท้ากลับบ้านเกิด หลังถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง


.. พูดคุยสอบถาม ได้ความว่า เป็นแรงงานติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ (เสาสูง 30-40 เมตร) แต่พอเสร็จงาน หัวหน้าฯหายตัวไป ไม่จ่ายค่าแรง ไม่มีเงินติดตัวสักบาท เมียบอกให้กลับบ้านก่อน ลูกสาวเรียนป.๒ กับกำลังคลาน รวม ๒ คน กำลังรอพ่อกลับบ้าน (ในสภาพข้างต้น)

 

ภาพด้านล่างคือ โฉมหน้าบุคคลผู้ใจบุญช่วยเหลือ  คือ พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

พันเอกปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ชาวเน็ตชม พ.อ.ปริชญ์ ผู้ให้ความช่วยเหลือหนุ่มโดนเบี้ยวค่าแรงเดินเท้ากลับบ้านนครพนม  อดีตทหารเกณฑ์  เดินเท้ากลับบ้าน ได้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 

 

   ความคืบหน้าเกี่ยว หนุ่มสู้ชีวิตชาวนครพนม คนดังกล่าว ล่าสุด ได้เดินทางถึงบ้านเเล้ว ที่ อ.บ้านเเพง นครพนม  หลังจากที่อยู่ระหว่างเดินเท้ากว่า 400กม. จากหนองบัวลำภู กลับนครพนม ก่อนได้ผู้พัน รอง ผอ.รมน. จังหวัดหนองบัวลำภู ผู้มากล้นน้ำใจช่วยเหลือ

 

อดีตทหารเกณฑ์  เดินเท้ากลับบ้าน

.

อดีตทหารเกณฑ์  เดินเท้ากลับบ้าน

 

  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Rachada AoAe.. ซึ่งเป็นเพื่อนของโด่ง ได้เข้าไปเยี่ยมที่บ้าน ซึ่งสภาพบ้านของโด่งนั้น ก็เก่า ทรุดโทรม เป็นกระต๊อบเล็กๆในป่า ที่นอนก็เก่าๆ ผุๆ ขาดๆ มีมุ้งทหาร ยังดีที่ไฟฟ้าเข้าถึงเเล้ว

 

อดีตทหารเกณฑ์  เดินเท้ากลับบ้าน

.


#พลังนี้เพื่อเพื่อน นี่คือสภาพบ้านที่โด่งอาศัยอยู่นะคะพื้นเหมือนจะทะลุแต่ไฟฟ้าเข้าถึงค่ะอาศัยอยู่กับเพื่อนค่ะ ใครที่ติดต่อมาอยากจะช่วยเหลือ 0925263120เบอร์โด่งนะคะ พรุ่งนี้โด่งจะไปเปิดบัญชีค่ะ ตอนนี้โด่งกำลังรับจ้างหักข้าวโพดทางไปบ้านท่าลาดอยู่ ใครต้องการพบเจอหรือให้ความช่วยเหลือติดต่อเบอร์โด่งเลยนะคะ

 

 


  คอมเม้นต์เเละข้อมูลเพิ่มเติม จากคนรู้จัก เพื่อนๆ เเละชาวบ้าน อ. บ้านเเพง นครพนม  เกี่ยวกับชายคนดังกล่าว มีหลักฐานยืนยันว่า  เขาเป็นคนในเขตเทศบาล ตำบลบ้านแพง  อ.บ้านเเพง นครพนม ที่พักอาศัยอยู่บ้านแพงใต้  ชื่อน้องโด่ง  นายศักรินทร์ จูมจันทา

 

 

ครอบครัวน้องเขาลำบากจริงๆคะ... เคยเห็นการใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กๆแล้ว... ไทบ้านเดียวกันจ้าา... ตอนนี้ผู้ใหญ่บ้านคอยรับความช่วยเหลือแล้วคะ

 

ในฐานะที่ผมเป็นเพื่อนสมัยตอนเป็นทหาร การเป็นอยู่เขาก็ไม่ดีจริงๆครับ ได้ยินมาพ่อแม่เสียหมดแล้ว อาศัยอยู่กับญาติ/แม่บุญธรรม เขาเป็นคนซื่อๆ ความคิดเขาไม่ปรกติอยู่นิดนึง มีปมด้อย พูดจาไม่ค่อยฉะฉานบางเรื่องบางอย่างอาจผิดเพี้ยนไปก็ต้องขออภัยแทนเขาด้วย ผมเป็นเพื่อนสมัยตอนเป็นทหารเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน ก็พอจะรู้จักมาบ้าง ถ้าอยากช่วยเหลือเขาไม่จำเป็นต้องให้เงินทอง แค่หยิบยื่นโอกาสให้เขาได้มีงานทำก็ยังดีครับ #สรุปสุดท้ายเขาก็ลำบากจริงๆครับคนๆนี้ไม่มีพิษภัยต่อใคร ไม่อยากให้เป็นประเด็นดราม่าครับ

 

 

 

 

ขอบคุณ

กอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู

Rachada AoAe

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;