สาวโพสต์แจ้งข่าวเพลิงไหม้เพราะแดดประเทศไทย

สาวโพสต์แจ้งข่าวเพลิงไหม้เพราะแดดประเทศไทย

Publish 2019-04-22 18:30:39

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากและแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็ว เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เอิร์น เบญจกุล ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า "เกิดเหตุไฟไหม้รถ อากาศร้อนเกินจอดรถกลางเเดดไหม้ทั้งคัน #ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เเดดประเทศไทย" ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์สีดำคันหนึ่งจนทำให้เกิดความเสีหายทั้งคันล่าสุดเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้รถยนต์ ภายในซอยชัยพฤกษ์ ถนนตรัง-ปะเหลียน อ.ย่านตาขาว ใกล้กับโรงพยาบาลย่านตาขาว จึงประสานไปยัง ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว พร้อมกับรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

 

อากาศร้อนทำไฟไหม้รถ

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ บนถนนภายในซอย มีลักษณะเป็นชุมชน พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สปอร์ต สีดำ ทะเบียน ญว 4400 กทม. เปลวไฟกำลังลุกไหม้ท่วมภายในห้องโดยสาร และกำลังจะลุกลามไปทั่วทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยไม่ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชาน ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านและผู้ที่พบเห็นบริเวณดังกล่าว ทราบชื่อเจ้าของรถคันดังกล่าว คือ น.ส.ธัญชนก สะสี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 2 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี อาชีพเซลส์ขายเครื่องครัว ซึ่งอยู่ในอาการตื่นตกใจ และวิตกกังวลอย่างหนัก

 

 

ทั้งนี้ น.ส.ธัญชนก เจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถกลับจากทำงานภายในตัวเมืองตรัง และกลับเข้ามายังบ้านพักช่วงเที่ยงวัน โดยจอดรถเอาไว้ริมถนนกลางแดดที่ร้อนระอุ ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร และทำการลดกระจกลงเพื่อระบายอากาศ ทั้ง 4 ด้าน ก่อนจะเข้าไปนอนหลับภายในบ้าน จนกระทั่งเวลา 2 ชั่วโมงผ่านไป มีเพื่อนบ้านเข้ามาเรียกว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากห้องโดยสารของตัวรถ ทันใดนั้นเองได้เกิดเปลวไฟลุกท่วมออกมาจากห้องโดยสารอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งรถคันดังกล่าวตนเองใช้งานอยู่เป็นปกติประจำในทุกวัน เป็นรถที่ใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน ไม่ได้ติดตั้งแก๊สแต่อย่างใด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าของจอดรถกลางแดด ก่อนเกิดไฟลุกไหม้วอดเกือบยกคัน

ไฟไหม้รถ เสียหาย


ตรวจสอบทรัพย์สินภายในตัวรถหลังจากเพลิงสงบลง พบว่าเงินสดจำนวน 2 แสนกว่าบาท ที่เพิ่งจะรับมาจากลูกค้า โดนเพลิงเผาวอดทั้งหมด รวมทั้งบัตรและเอกสารสำคัญ สิ่งของทุกอย่างภายในรถ โดนเปลวเพลิงเผาเสียหายทั้งหมด 

 

ไฟไหม้รถ หลังจอดตากแดด

 

ในเบื้องต้นตนเองคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอากาศที่ร้อนจัด เพราะตนจอดไว้กลางแดดโดยตรง น่าจะทำให้เกิดความร้อนสะสมภายในตัวรถ อีกทั้งรถของตัวเองมีสภาพสมบูรณ์ หลังจากเกิดเหตุก็ได้เรียกเจ้าหน้าที่ประกันภัยชั้นหนึ่งเข้ามาตรวจสอบแล้ว “ความรู้สึกในขณะนี้ ตนเองรู้สึกเสียดายรถ สิ่งของเอกสารต่างๆ และถือเป็นการสูญเสียเป็นอย่างมาก” เจ้าของรถกล่าว

 

 


แต่ทว่าในโลกออนไลน์กลับตั้งข้อสันนิษฐานกันอย่างอื้ออึง ซึ่งส่วนใหญ่กลับมองว่า เหตุเพลิงไหม้ขนาดนี้ไม่น่าจะเกิดเพราะสภาพอากาศที่ร้อนอย่างเดียว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ลืมอะไรไว้ข้างในหรือเปล่าคะ แบตสำรอง ไฟแช็ค อะไรแบบนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าจะมีตัวที่ทำให้เกิดไฟลุกได้ตอนนี้อะไรที่เป็นเขื้อเพลิง พาวเวอร์แบงค์ ไฟแช็คเอาออกให้หมด

 

รถไฟลุกไหม้

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวโพสต์เตือน ออกจากคอนโด โดนแดดแค่แปปเดียว หน้าพัง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอิร์น เบญจกุลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์