กระป๋องสเปรย์ระเบิดคารถ ทำกระจกหลังแตกยับ

กระป๋องสเปรย์ระเบิดคารถ ทำกระจกหลังแตกยับ

Publish 2019-04-20 11:32:16

กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เป็นอันตรายมากๆ เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ  FB 8Riew ได้โพสต์เตือนภัยจากสมาชิกคุณ Anuchit ผ่านกลุ่ม Black knight หลังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เก็บสเปรย์กระป๋องไว้ในรถ แต่เนื่องจากอากาศร้อนจัดนั้น ทำให้กระป๋องสเปรย์ระเบิดภายในรถ จนกระจกหลังแตก เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวพวกเรามากๆ แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้มีใครเป็นอะไร เพราะเจ้าตัวได้จอดรถไว้กลางแจ้งถือว่าโชคดีมากๆโดยเฟซบุ๊กแฟนเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวระบุว่า "#ฝากเตือนภัย ฝากแชร์ #ช่วงนี้อากาศร้อนจัด เมื่อวานกระป๋องสเปรย์ในรถระเบิดครับ#โลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อนเป็นเวลานานๆ อาจทำให้ลัดวงจรระเบิดได้ครับ อย่าทิ้งไว้ในรถ #เรื่องใกล้ตัวที่มองข้ามไม่ได้สำหรับคนใช้รถ"

 

กระป๋องสเปรย์ระเบิดคารถ ทำกระจกหลังแตกยับ


ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กดังกล่าวชื่อ Anuchit ยังได้โพสต์เตือนผ่านกลุ่มรถยนต์ต่างๆ พร้อมให้ข้อมูลว่ากระป๋องสเปรย์ที่ระเบิด เป็นกระป๋องโฟมโพลียูรีเทน ที่เก็บไว้ในรถกลางอากาศที่ร้อนจัดจนเกิดการระเบิดขึ้น

 

กระป๋องสเปรย์ระเบิดคารถ ทำกระจกหลังแตกยับ

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า มือถือด้วยอย่าทิ้งในรถครับโชคดีแค่พังโชคร้ายไฟไหม้มือถือไฟติดรถแย่เลยคับในรถจอดอาบแดดเป็นเวลานานข้างในรถจะเป็นเหมือนเตาอบหรือไมโครเวฟนะคับเพราะมันไม่มีอากาศถ่ายเทเพราะไม่ได้เปิดแอร์ บ้างก็บอกว่า ผมก็เคยลืมแก๊สกระป๋องปืนBBไว้ในรถระเบิดภายในเละเลย

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-มือดีแอบพ่นสีสเปรย์หรากลางราวสะพาน "มึงจะแดกกันถึงไหนไอ้ยุทธ” จนท.ตำรวจเร่งตรวจสอบ
-รวบตัวสาวรัสเซียมือบอน ใช้สเปรย์สีพ่นถนนภูเก็ต อ้างทำเพื่อตามหาแฟนหนุ่ม ไม่ได้ทำเพราะสนุก
-ตัวทำลาย รวบเเล้ว 2ฝรั่ง"ผู้ดี" "เเคนาดา" พ่นสีสเปรย์ใส่ประตูท่าเเพ สัญลักษณ์สำคัญของ"เชียงใหม่" เตรียมฟันหนัก คุก10ปี ปรับร่วมล้าน!! (คลิป)
-อุทาหรณ์ชีวิต "นาวิน ต้าร์" เล่านาทีถูกหามส่งรพ.ด่วน พลาดฉีดสเปรย์กันฝ้ากระเด็นเข้าตา หวิดตาบอด

 

ขอบคุณ FB 8Riew Anuchit Black knight 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์