สนง.เขตบางเขน สั่งปิดร้านหมูกระทะไร้กำหนด

สนง.เขตบางเขน สั่งปิดร้านหมูกระทะไร้กำหนด

Publish 2019-04-17 23:07:08

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "สมพงษ์ เเก้วอาจ" หลังได้โพสต์ข้อความว่า....หมูทะแก๊สกระป๋อง ใครชอบทาน เพื่อนๆๆระวังด้วยนะ ระเบิดสนั่น ตกใจ!!’ โดยเล่าเหตุการณ์ไว้ว่า เมื่อวันที่ 16​ เม.ย. 62​ พิกัดตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ​ เกิดเหตุ​หมูกะทะแก๊สกระป๋อง ระเบิด​ มีลูกค้าเจ็บ ฝากเป็นอุทาหรณ์​ ระวังด้วยนะ ระเบิดสนั่น ตกใจ​ ตลาดนัด​ กำลังฮิตเลย​ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบมาตราฐานด่วน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หนุ่มนั่งกินหมูกระทะ จู่ๆแก๊สกระป๋องระเบิดใส่

 

​ เกิดเหตุ​หมูกะทะแก๊สกระป๋อง ระเบิด​

 กระทั่งนายสุขธร เขมวงศ์ เจ้าของร้านหมูกระทะร้านดังกล่าวเดินทางเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม โดยกล่าวว่า เปิดร้านหมูกระทะได้เพียง 5 เดือน ยังไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้ ยืนยันว่าอุปกรณ์ที่ร้านใหม่ทุกอย่าง

 

 

และไม่เคยนำแก๊สกระป๋องที่ผ่านการใช้งานมาแล้วกลับมาใช้อีก  แต่ยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุ แก๊สตัวดังกล่าวมีเสียงดัง ซึ่งทางลูกค้าได้เรียกพนักงานในร้านให้ไปเบาแก๊ส ผ่านไป ข10-15นาที แก๊สกระป๋องระเบิด เชื่อว่าสาเหตุเกิดจากความร้อนสูง

 

 


ล่าสุดนายปัญญา อรรถานิธี หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตบางเขน นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ ตลาดเลียบด่วนรามอินทรา หลังเกิดเหตุแก๊สกระป๋องระเบิดช่วงค่ำวานนี้ (16เม.ย.62) โดยวันนี้พบว่าร้านดังกล่าวปิดให้บริการ และเจ้าของตลาดขอให้ร้านปิดไร้กำหนด เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชน

 

 

อีกทั้งร้านนี้เพิ่งเข้ามาเช่าได้ไม่นาน หากเปิดขายอีกครั้งทางเขตก็จะไม่อนุญาตให้ใช้แก๊สกระป๋องอีก ต้องใช้เตาถ่าน หรือเตาไฟฟ้า เท่านั้น เพราะมีข้อกำหนดตามระเบียบสาธารณสุขชัดเจนว่า แก๊สกระป๋องไม่สามารถใช้ประกอบอาหารบนโต๊ะอาหารได้ อันตรายต่อผู้บริโภค หลังจากนี้จะส่งหนังสือตามมาว่าให้หยุดกิจการก่อน

 

 

สำหรับการขายหมูกระทะนั้น ต้องมีการขออนุญาตจากทางเขตก่อน โดยเจ้าของตลาดถือเป็นเจ้าของพื้นที่ ส่วนเจ้าของร้านถือเป็นผู้เช่าอีกที ทั้งนี้จากการสอบถามทางโทรศัพท์ทราบว่า เจ้าของร้านติดตามดูแลอาการผู้บาดเจ็บอยู่ตลอด พร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล เบื้องต้นอาการของผู้บาดเจ็บดีขึ้นแล้ว ไม่มีแผลพอง มีแต่รอยแดงจากน้ำร้อนลวก คาดว่าวันพรุ่งนี้ก็สามารถกลับบ้านได้แล้ว.

 

 

ขอบคุณ : สมพงษ์ เเก้วอาจ / จส.100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์