อาจารย์ ม.เกษตร ชี้ หมูกระทะ ใช้แก๊สกระป๋อง เสี่ยงระเบิดมาก

อาจารย์ ม.เกษตร ชี้ หมูกระทะ ใช้แก๊สกระป๋อง เสี่ยงระเบิดมาก

Publish 2019-04-17 12:57:51

จากกรณีที่ได้มีหนุ่มรายหนึ่งออกมาโพสต์เตือน ขณะที่ไปกินหมูกระทะที่ตลาดดัง จู่ๆก็เกิดระเบิดขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

 

หมูกระทะร้านดัง แก๊สกระป่องระเบิด 

เมื่อวานมานี้(16 เม.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์เพื่อเตือนภัยให้กับสายกินอย่างร้านหมูกระทะ เพราะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เพราะจู่ๆแก๊สจากเตาที่นั่งปิ้งอาหารแสนอร่อยอยู่นั้น เกิดระเบิดใส่คนกิน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกิดอุบัติเหตุในร้านหมูกระทะ ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

หมูกระทะ แก๊สกระป๋องระเบิด มีผู้บาดเจ็บ

.

 

 

 

จากเฟชบุ๊ก "สมพงษ์ เเก้วอาจ" ได้โพสต์ภาพร้านหมูกระทะร้านหนึ่งที่ ตลาดเลียบด่วน รามอินทรา ซึ่งในภาพดังกล่าวที่ได้โพสต์นั้น เป็นภาพเตาปิ้งย่าง ที่ใช้แก๊สกระป๋องเป็นเชื้อเพลิง ในการทำให้อาหารสุก แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

 

แก๊สกระป๋องระเบิด


ซึ่งแก๊สกระป๋องได้ระเบิดใส่สาวรายหนึ่งที่นั่งทานอยู่ในร้าน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเพชบุ๊กดังกล่าวก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "หมูทะแก๊สกระป๋อง ใครชอบทาน เพื่อนๆๆระวังด้วยนะ ระเบิดสนั่น ตกใจ!!" จึงมาโพสต์เตือน เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะมากิน

 

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว แต่สาเหตุที่ทำให้แก๊สระเบิดนั้น ยังไม่สามารถทราบได้แน่ชัดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ก็อยากจะเตือนให้ทุกคนควรระวังเอาไว้ด้วยนะค่ะ
 

 

 


โดยล่าสุด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ นักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

คนไทยไม่สนอันตราย ร้านหมูกระทะบางเจ้า เอาแก๊สกระป๋องที่หมดแล้ว มาอัดซ้ำใช้ใหม่ เน้นกำไร ขายแก๊สพร้อมหมูกระทะ อัดกระป๋องทำให้ลูกค้าสั่งซื้อเติมเรื่อยๆ ไม่ใช้ถัง LPG ใหญ่ ที่ต่อสายมาที่เตา...หัวดัดแปลง อัดใหม่แรงดันฟรีสไตล์ กระป๋องเก่าต้องทนแรงดันที่ไม่ได้มาตรฐาน ประกอบกับการใช้งานที่นาน ทำให้เสี่ยงต่อการระเบิด ขณะจุดเตา จะมีความร้อนสะสมรอบเตา กระป๋องแก็สเกิดการขยายตัว จนระเบิด มาเจอเปลวไฟ กลายเป็นระเบิดเพลิงลูกย่อมๆลูกหนึ่ง เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค..หนวยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าควบคุมด่วนครับ (ภาพการอัด PLG ใหม่ในกระป๋องเดิม)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เปิดคลิปบึ้มสนั่น วาล์วถังแก๊สร้านขายโจ๊กชำรุด เกิดไฟลุกท่วมจ้าละหวั่น

นาทีไฟไหม้ถังแก๊ส ขณะทำกับข้าว ก่อนลุกลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ระทึก รถบรรทุกแก๊สแอลพีจี พลิกคว่ำระเบิด(คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์