ฉีกบัตรเลือกตั้งรายที่ 2 คุมตัวดำเนินคดี!

ฉีกบัตรเลือกตั้งรายที่ 2 คุมตัวดำเนินคดี!

Publish 2019-03-24 11:30:36


เรียกว่าเป็นวันที่หลายคนรอคอย 24 มีนาคม 2562 ประชาชนต่างเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก  หลายหน่วยเลือกตั้งเริ่มมีประชาชนต่อแถวกันยาวเหยียด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวก คาดว่าวันนี้ทั้งวันจะมีคนออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเหล่าบรรดาคนมีชื่อเสียง และประชาชนก็ต่างพากันออกมาใช้สิทธิ์

 เมื่อช่วงเช้าก็เกิดเหตุการณ์ไม่อยากให้เกิด เกิดขึ้น เมื่อ ในเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน โพสต์ข้อความระบุว่า ชายอายุ 46 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้งเพราะหงุดหงิดมองไม่เห็นตัวเลข****ที่วัดขี้เหล็ก ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ชายวัยกลางคนอายุ 41 ปี ได้ฉีกบัตรเลือกเพราะหงุดหงิดที่มองไม่เห็นตัวเลขบนบัตรเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งวัดขี้เหล็ก ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ควบคุมตัว ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน จากการสอบสวน เจ้าตัวสารภาพว่าได้ดื่มสุรามาที่คูหาเลือกตั้ง แล้วทำให้มองไม่เห็นตัวเลขบนบัตรเลือกตั้ง จึงเกิดอาการหงุดหงิด และได้กระทำการขยำบัตรเลือกตั้งจริง โอกาสนี้ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้เดินทางมาสอบถามผู้กระทำผิดด้วยตัวเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
พ่อเฒ่าวัย84 อำเภอแม่สอด ฉีกบัตรเลือกตั้งรายที่ 3    
หนุ่มลำพูนฉีกบัตรเลือกตั้ง เผยเหตุผล(ภาพ)

ชายชาวลำพูนฉีกบัตร

 

จนท.จับชายชาวลำพูนฉีกบัตรเลือกตั้ง

 

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. เปิดเผยว่า กรณีที่มีการฉีกบัตรในจังหวัดลำพูน กำลังอยู่ในกระบวนการสอบสวนของสตช. ซึ่งหากผิดจริงจะมีโทษทางอาญา

 

จับกุมผู้ฉีกบัตร

 

ขังผู้ฉีกบัตรเลือกตั้ง

 

หารือ

 ล่าสุด ในเพจ สถานีข่าวเอทีวี รายงานว่า พบผู้กระทำผิดฉีกบัตรเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่ 3 เขต 2 วัดอ่างทอง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้ทำผิดชื่อ นายสมโภช(ขอสงวนนามสกุล) เป็นชาว ต.ปากจั่น อ.นครหลวง โดยนายสมโภชบอกว่า ตนมาเลือกตั้งกับครอบครัวจำนวน 3 คน จากนั้นตรวจสอบสิทธิ์ แล้วเข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในช่องคูหาที่3 จากนั้นก็ฉีกบัตร เนื่องจากเข้าใจผิดว่าต้องฉีกบัตรเพราะพับมาสามส่วน ส่วนญาติที่มากับนายสมโภชได้กล่าวว่า นายสมโภชนั้นมีโรคประจำตัวและมักจะมีอาการหลงๆลืมๆ อยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ควบคุมตัว ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี

 

ฉีกบัตรเลือกตั้ง

 

ผู้ก่อเหตุฉีกบัตรเลือกตั้ง

 

บัตรเลือกตั้งโดนฉีก

 

ทั้งนี้หากพบว่ามีการทำลายหรือฉีกบัตรเลือกตั้งจะมีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และศาลจะสั่งเพิกถอนสิทธิ์การเลือกตั้ง 10 ปีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน