ยกฟ้อง แต๋ม หมื่นบาน!

ยกฟ้อง แต๋ม หมื่นบาน!

Publish 2019-03-20 17:38:18

จากเหตุการณ์ น้องเพลง วัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ที่ถูกคนร้ายฆ่ายัดลงในท่อน้ำทางเข้าวัดพระงาม ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เพื่ออำพรางคดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2557  ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิต นายปฐมพงษ์ หรือ แต๋ม หมื่นบาน จำเลย ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน และญาติห่างๆ  หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังอำพรางซ้อนเร้นศพ ศาลชั้นต้นพิจารณามานั้น ศาลอุทธรณ์ไม่เห็นด้วยทั้งหมด จึงพิจารณาแก้โทษจำเลย จากกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน เป็นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมพิจารณาให้จำคุกตลอดชีวิต  ส่วนความผิดฐานซ่อนเร้นทำลายศพ ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี  ซึ่งเมื่อรวมความผิด 2 กระทง ศาลอุทธรณ์ จึงได้พิจารณาให้จำคุกจำเลยไว้ตลอดชีวิต พร้อมให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ครอบครัวผู้ตายจำนวน 840,000 บาท  

 


ล่าสุด ศาลจังหวัดตรังอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องนายประถมพงษ์ หรือแต๋ม หมื่นบาล ผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหญิงอายุ 11 ปี หมกท่อน้ำระบายน้ำกลางเมืองตรัง ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นและฐานซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ หลังศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต และศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ด้าน ทนายความกล่าวว่า ต้องต่อสู้ถึง 4 ปี จนได้รับความยุติธรรม ซึ่งรายละเอียดตามที่ศาลได้พิจารณาแล้วปรากฏว่าฝ่ายโจทย์ไม่มีพยานรู้เห็นในที่เกิดเหตุ และไม่มีดีเอ็นเอของฝ่ายจำเลยเข้าไปเกี่ยวข้อง จึงเป็นเหตุให้ศาลยกฟ้อง

ขณะที่พ่อแม่ของเด็กหญิงผู้เสียชีวิตกล่าวว่า เคารพคำพิพากษาของศาล และก็พอใจ ไม่ขอแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด

 

นายปฐมพงษ์ หรือ แต๋ม หมื่นบาน จำเลย คดี ฆ่ายัดท่อ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปล่อยให้เป็นเรื่องเวรกรรม..! เปิดใจ แม่ "น้องเพลง" เหยื่อถูกฆ่ายัดท่อ ลั่นเห็นด้วยกับโทษประหาร เชื่อคนทำผิด...ไม่มีทางที่จะกลับตัว!? (คลิป)

ศาลกันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ตัดสินประหารชีวิตผู้กองเหน่งฆ่า ผอ.อ้อย

เมียใจอำมหิต จ้างลูกเขยฆ่าผัววัย 63 ปี ก่อนเปิดปากพูดเพราะ "ปมความแค้น" มันสุมในอก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์