สาวรีวิวลดไขมัน จากไซส์ XXL สู่ไซส์ M บอกลาน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนัก 63 กก.

สาวรีวิวลดไขมัน จากไซส์ XXL สู่ไซส์ M บอกลาน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนัก 63 กก.

Publish 2019-03-08 10:43:19


สาวรีวิวลดไขมัน จากไซส์ XXL สู่ไซส์ M บอกลาน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนัก 63 - สาวๆคนไหนอยากหุ่นดีบ้างยกมือหน่อยเร๊ว จริงๆแล้วใครๆก็อยากมีหุ่นที่ดีและสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้นถูกไหมค่ะ แต่ถ้าเราไม่มีวินัยยังไง๊ยังไงก็ไม่มีทางได้ในสิ่งที่ใครๆทุกคนฝันเอาไว้แน่ๆ ดังนั้นหันมาออกกำลังกาย และควบคุมอาหารแบบสาวคนนี้กันนะค่ะ 

 

ซึ่งมีสาวรายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์ที่ตนได้ลดน้ำหนักในเพจดังอย่าง พันทิพ ที่จากน้ำหนัก 110 สู่น้ำหนักเหลือเพียง 63 ภายใน 2 ปี อาจจะฟังดูนานกับสองปี แต่น้ำหนัก 110 โลกับเวลาเพียงสองปีโดยไม่ใช้ยา ใช้เพียงความมีวินัยเท่านั้นถือว่าไวมากๆนะค่ะ
  

โดยที่เจ้าตัวก็ได้ออกมาบอกวิธีและเล่าประสบการณ์ครั้งนี้ไว้ว่า "สวัสดีค่ะ เข้ามาล้อคอินเพื่อนเขียนกระทู้นี่เลย คิดอยู่นานหลายเดือน แต่พอมีคนมาถามเรื่องราวการลดของเราเรื่อยๆ เลยทำให้มีแรงบันดาลอยากแชร์ค่ะ พร้อมแชร์ประสบการณ์จากสาวอ้วน รอบเอว 44 นิ้ว เหลือ 29 นิ้ว

 

 

จากประสบการณ์ตรง มาอ่านกันค่ะ เราตั้งใจเขียนมากๆ พร้อมรูปบรรยาย แนะนำตัวก่อน เราชื่อมุก อายุ 29 ปี  เป็นคนที่อ้วนแต่เด็กจากกรรมพันธุ์(ขาใหญ่)และเป็นคนกินเก่ง กินแต่ของทอด ของมัน ของหวาน  ก็คืออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินไม่ยั้งว่างั้นเถอะ ไม่มีความเกรงกลัวต่อโรคภัยใดๆทั้งสิน
 

 

แล้วทำไม เราถึงลุกมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ?????

1.ประจำเดือนไม่มา 3 ปี ใช่ค่ะ เราปล่อยและเพิกเฉยมาก ทั้งๆที่ในใจวิตกกังวลมาตลอด พอไปหาหมอได้ยากระตุ้นประจำเดือน มันก็มา พอหยุดยาก็เป็นเหมือนเดิม เรียกได้ว่าไม่เคยเสียเงินซื้อผ้าอนามัยนานแรมปี
2.ไซส์เสื้อผ้าที่สั่งมา คือ ไซส์สุดท้ายของสาวอ้วนแล้วค่ะ คืออ้วนกว่านี้ไม่ได้แล้วล่ะ  แต่งตัวเหมือนคนมีอายุ  ไปกับเพื่อนๆเหมือนพาลุกไปเที่ยว
3.ผลการตรวจเลือด พบว่าเป็นเบาหวานขั้นแรก ตกใจมากก เพราะตอนนั้นอายุแค่ 25 เอง

 


ประสบการณ์ลดความอ้วนผิดๆ ของเราก็มีทุกรูปแบบค่ะ  จะเล่าแค่ช่วงที่จำได้แม่นคือจะรับปริญญา ปี 56  หันไปพึ่งยาลด เอฟเฟคคือ ไม่หลับไม่นอน3วัน เอ๋อ เบลอ ข้าวปลาไม่กิน  ลดจริง แต่ไม่ใช่ไขมันที่ลด น้ำหนักหายไป 15 โล และแน่นอนคือโทรมมาก พอผ่านพิธีรับปริญญาไป ก็ปล่อยตัว โยโย่เด้งมา 30 โล  จบที่ 110 กิโล อย่างภาคภูมิใจ 555555 ช่วงแรกของการลด(มกราคม2017) คือไปเดินรอบสวนสาธารณะแถวบ้าน ปรับอาหาร ไม่กินของทอด ของหวาน แต่ยังไม่คลีนนะคะ (เพราะยังไม่ได้หาข้อมูลจริงจัง) ทำแบบนี้ 2 เดือน ลดไป10 โล เหมือนจะเยอะใช่มั้ย แต่ๆๆ ยังไม่มีใครทักเลยค่ะ เพราะมันไม่เฟริ์ม ไม่กระชับ

 

 

คราวนี้เลยเริ่มหาข้อมูล ลดยังไงให้กระชับ จนมาเจอคำว่า เวทเทรนนิ่ง และแน่นอน เล่นไม่เป็น ไม่เคยเข้ายิมเลย แค่เดินบันได3ขั้นยังเหนื่อยแล้ว  ตอนนั้นใจก็มาระดับนึง เลยตกลงจ้างเทรนเนอร์(มีนาคม 2017) จ้างได้ประมาณ 3 ครอส วันสุดท้ายที่เทรน  น้องเทรนเนอร์บอกว่า พี่เป็นลูกค้าคนแรกที่ผมเทรนแล้วเห็นผลชัดเจนที่สุด
ไม่ใช่ว่าผมงัดเทคนิคใช้กับพี่คนเดียว แล้วไม่ใช้กับคนอื่น แต่เพราะพี่จริงจังและเคร่งมาก ซึ่งจริงค่ะ เรายอมรับว่าจริงจัง ใจมาเกินร้อยจริงๆ

 

สิ่งที่เราทำคือ เช้าตื่นมา ออกกำลัง (ตามคลิป)   ตอนเย็นไปยิม (เวท+คาร์ดิโอ) ตามโปรแกรมที่น้องจัดให้ หาข้อมูลเรื่องอาหารคลีน และปรับตัวเข้ากับรสชาติมันจนชิน เทรนเนอร์ให้ชีทเดย์บ้าง ก็ไม่ชีทค่ะ เราเป็นคนแบบนี้หักดิบได้คือทำเลย เพราะร่างกายเราไหว เราไม่เครียด (อันนี้แล้วแต่คนจะจัดการกับความเครียดตัวเองนะคะ) เราเทรน 7 เดือน(ถึงกันยายน2017)  น้ำหนักลดลงไป 35 กิโล เหลือ 75 กก.

 .

 

มีช่วงน้ำหนักไม่ลดเลยสักขีดอยู่สองเดือน เพราะร่างกายมันชินกับพฤติกรรมที่เราทำมานาน จนเทรนเนอร์เครียดไปกับเรา  (แอบถ่ายฟีลตอนน้องเครียดค่ะ 555) เลยตกลงกันว่าให้ไปพักผ่อน ไปเที่ยว  ลืมเรื่องลดไปก่อน ไปกินให้หลุด ไปทะเล ไปทำอะไรก็ได้ 55555555 เราก็ยอมทำตาม และก็ come back ลุยต่อ  ซึ่งขอยกความดีความชอบให้เทรนเนอร์ที่แทบไม่มีเวลาส่วนตัว ต้องมาเทรนเราทุกวัน เพราะเราไม่ยอมมีวันพัก55555555 ย้ำนะคะ เราไม่เครียดที่จะทำ)
 

.

 

หลังจากนั้นก็แยกย้ายคนละทางกันเทรนเนอร์เพราะ เราไปทำงาน ตจว. แต่เรายังมาเล่นเองต่อ จำท่าที่น้องสอนมาบวกกับหาข้อมูลเพิ่มเอง  แอบดูคนอื่น ถามคนในยิม   เล่นเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน(ตอนที่ตั้งกระทู้คือ มีนาคม 2019) ปัจจุบันมุกเล่นไปเรื่อยๆ กินอาหารคลีนบ้าง  หลุดบ้าง ปาร์ตี้บ้าง ไม่ได้เข้ายิมบ่อยๆแล้ว หาคลิปออกกำลังที่ชอบแล้วได้หลายๆส่วน

 

.

 

มีช่วงหลุด กินเยอะตามประสา  แต่มุกเอาอยู่กู้ร่างกลับมาได้ค่ะ (บอกตัวเองห้ามขึ้นเกิน2โล) เรารู้ทางการรับมือของตัวเอง อย่าวที่ยอกว่าเราต้องหาจุดสมดุลที่เรารับได้ เพื่อที่จะทำมันไปให้ได้ตลอด และที่สำคัญคือ การเวทเทรนนิ่ง คือการสร้างกล้ามเนื้อให้เป็นเชื้อเพลิงตลอดเวลา
เคยหาข้อมูลมาเยอะ เค้าบอกว่า แค่เราเวทให้โฟกัส อยู่เฉยๆมันก็เผาผลาญไปในตัวค่ะ  ต้องยกความเจ๋งให้การสร้างกล้ามเนื้อเลย มันเป็นอะไรที่วิเศษในการลดครั้งนี้ของมุกมาก เริ่มไปงานวิ่งบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศ ปัจจุบัน น้ำหนักเรา 63 ยังแฮปปี้กับการลด  เป้าหมายคือ อยากมีเอว 25 และอยากมีซิคแพค
ถ้าเคร่งขึ้นมาก็จะจริงจังมากจนที่บ้านบอกให้พอ ให้หยุด เพื่อนเริ่มบ่น

 


เรานี่แบบ มายก้อดมากๆ ปกติเคยแต่โดนบ่นว่า หยุดกินได้แล้ว ไออ้วน แต่พออยากจะปล่อยวาง ก็หลุดแบบสะบั้นได้เหมือนกัน เคล็ดไม่ลับของมุกในการลดคือ อาหารที่ดีค่ะ มันสำคัญมากๆๆๆๆๆๆ  และการหาแรงบันดาลใจ และจะเป็นใครไมได้ นอกจากตัวเราเอง และควรทำอาหารทานเองจะดีสุด  อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ มุกสะดวกและชอบทำอาหารอยู่แล้วทำให้จริงจัง คือท้าทายตัวเองไปเลย เอาชนะใจตัวเองให้ได้ในทุกๆครั้งที่จะวอกแวก

 

 

เพราะถ้าเราทำเล่นแต่หวังผลจริงจัง แล้วมันไม่ได้ตามผล มันทำให้ท้อแล้วมันไม่สำเร็จ แล้วเราจะมาคิด ว่าทำไมลดไม่ได้อ่ะ ก็เพราะเรายังไม่ได้เริ่มลดจริงจังไง  เพราะฉะนั้น ใช้ใจและวินัยล้วนๆค่ะ ไม่ใช่ว่ามุกทำได้แล้วก็พูดง่ายนะคะ  ทุกวันนี้มุกก้เบื่อหารคลีนบ้าง  ขี้เกียจไปยิมบ้าง  แต่ยังมีความสุขกับการได้ออกกำลังไปเรื่อยๆ แต่มุกอยากท้าทายตัวเองว่าจะทำได้สุดแค่ไหน มันต้องทำได้ดิ แค่ใช้เวลา มันจะสักเท่าไหนกัน จากคนไม่ชอบออกกำลังกายเลย

 

.


ไม่กินอกไก่เลย อะไรๆก็เปลี่ยนได้อยู่ที่ใจค่ะ  กล้าพูดเลยว่านี่เป็นเรื่องที่มุกภูมิใจตัวเองที่สุดในชีวิตเลย สู้ๆนะคะ  ลดความอ้วนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไมได้แปลว่าจะทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่ทำสำเร็จจึงมีน้อย เราพร้อมจะเป็น1ในนั้นมั้ย   ถามตัวเองดู ^^  หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใคร ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ  ขอบคุณพื้นที่นี้ที่ให้มุกได้มาแชร์เรื่องราวที่สุดยอดของตัวเอง ^^ ถ้าได้เอว 25 นิ้วหรือซิคแพค มุกจะมาเขียนอีกครั้ง^^ "

 

.

 

เห็นไหมค่ะมันจะมีความภูมิใจมากๆเมื่อเราทำได้ ขอให้สาวๆที่กำลังลดทุกคนสู้ๆนะค่ะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ตั๊ก บงกช" เผยเคล็ดลับลดน้ำหนัก 30 กิโลกรัม โดยไม่พึ่งยาลดความอ้วน งานนี้บอกเลยว่า แซ่บมากค่ะ คุณแม่ขา!!!!
-ปลัดหนุ่มรีวิวการลดไขมันเห็นผลใน 15 วัน ทำจริงได้ผลจริง คุมอาหาร ออกกำลังกาย!
-ราศีพระเอกกลับมาแล้ว! "สเตฟาน" ตัดผมสั้น ลดความอ้วน อย่างหล่อ 
-หนุ่มโพสต์สูตรลดน้ำหนัก 5 เดือนกว่า หายไป 40 กิโล
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน