ครูสาวเล่ามรสุมชีวิตคู่ เมื่อความซื่อสัตย์ทำให้เจ็บปวด จึงตัดสินใจหย่า เลือกเดินทางใหม่แค่ 2 คนแม่ลูก

ครูสาวเล่ามรสุมชีวิตคู่ เมื่อความซื่อสัตย์ทำให้เจ็บปวด จึงตัดสินใจหย่า เลือกเดินทางใหม่แค่ 2 คนแม่ลูก

Publish 2019-03-02 17:55:43


กลายเป็นเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับเรื่องสาวความรักและปัญหาครอบครัว ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของครูสาวรายหนึ่ง ที่สุดท้ายต้องตัดสินใจแยกทางกับสามี จบชีวิตคู่และเลือกเดินต่อไปข้างหน้ากับลูก โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าผ่านทางเฟซบุ๊ก ครูแม่ปริม เพื่อนเต็มกดติดตามนะคะโดยได้โพสต์ภาพใบหย่า พร้อมข้อความเล่าบรรยายว่า "ช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันกำลังเดินอยู่บนถนนเล็กๆ ที่สองข้างทางเป็นเหว ฉันเดินตามคนๆนึงด้วยความซื่อสัตย์อย่างไม่มีข้อแม้ ตลอดทางฉันเห็นแต่แผ่นหลังของเค้า ฉันก็ตามไปอย่างเชื่อใจ เขาก็หันมามองฉันเป็นพักๆ  ฉันเองที่เป็นคนตัดสินใจมาเลือกมาเดินตามเขา ฉันจึงเดินต่อไปเรื่อยๆ
 

เซ็นใบหย่า

 

 

ระหว่างทาง ฉันไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ แต่เขาก็ได้โรยเศษแก้วทิ้งไว้บนพื้น ขณะที่เดินตาม ฉันไม่เคยระวังตัวใดๆ เพราะตามองอยู่แต่ที่หลังของเค้าด้วยความไว้ใจ ฉันรู้สึกเจ็บที่เท้าแล้ว แต่ฉันก็ยังเดินตามต่อ การขอโทษและการให้อภัยเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เค้าก็ยังทำอีก จนในที่สุด พื้นที่เราเดินก็เต็มไปด้วยเศษแก้วชิ้นเล็กๆมากมายที่คอยทิ่มตำเท้าฉันอยู่ตลอดทุกก้าวที่เดิน แน่นอนว่ามันก็มีบางช่วงที่เป็นพื้นดินธรรมดา บางช่วงที่เป็นพื้นหญ้านุ่มๆบ้าง 


แต่เดินไปไม่นานก็กลับไปเจอเศษแก้วอีก  ที่ตลกคือ ฉันก็ยังคงทนเดินต่อไปเรื่อยๆ เพราะคิดเสียดายที่อุส่าต์เดินตามมาตั้งนานแล้ว และด้วยความหวังจากเสียงพูดของเค้า ที่ตะโกนมาเรื่อยๆ ว่าเค้าจะหยุดการกระทำแบบนี้แล้วนะความเจ็บปวดมันเพิ่มขึ้นมาอีก เมื่อมีเด็กคนนึงเกิดขึ้นมา จากที่เดินด้วยน้ำหนักเราคนเดียวกลายเป็นต้องเดินโดยอุ้มเด็กคนนี้ไว้ที่แขนเพื่อไม่ให้เค้าโดนเศษแก้วไปด้วย  เด็กโตขึ้นทุกวัน น้ำหนักก็มากขึ้นทุกวันตามไปด้วย

 

8 ปี ในที่สุดเราก็เดินมาจนถึงทางแยก  ทางแยก 2 ทาง คือทางตรงทางเดิมที่แม้จะมีเศษแก้วปะปรายให้เห็น แต่ก็ยังคงมีแผ่นหลังที่คุ้นเคยกับรอยยิ้มจริงใจของเค้าที่เหมือนคอยให้ความหวังว่าเค้ากำลังจะเลิกโรยเศษแก้วแล้ว  หรือจะเลี้ยวออกไปอีกทาง ที่มันโคตรมืดและไม่รู้จะมีอะไรอยู่ข้างหน้า

 

ในใจคิดว่า ไม่ว่าจะเลือกทางไหนเราจะเอาเด็กคนนี้ไปด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่ปล่อยเด็กแน่นอน ที่ทางแยก...ฉันมองลงไปที่เท้าตัวเอง ตอนนี้มันดูไม่เหมือนเท้าอีกต่อไป มันเต็มไปด้วยบาดแผลนับไม่ถ้วน มันเจ็บ มันชา แล้วกลับมาเจ็บอีก วนไปเรื่อยๆ วันนี้ฉันตัดความเสียดาย 8 ปีที่ผ่านมาไว้ที่ตรงทางแยกนั้น แล้วเลือกเดินทางใหม่ ทางที่มันโครตจะมืดและไม่รู้จะเจอกับอะไรอีก แต่อย่างน้อยที่สุดทางนี้ก็ไม่มีเศษแก้วอีกแล้ว
 

 

แน่นอนว่า เมื่อไม่มีเศษแก้ว ฉันจึงกล้าที่จะวางเด็กลงกับพื้นแล้วจับมือกันเดินแทนการอุ้ม ฉันรู้สึกดีขึ้นอย่างประหลาด จากที่เป็นแต่ผู้ตามที่ซื่อสัตย์ ฉันรู้ทันทีว่าตอนนี้ฉันต้องมาเป็นผู้นำที่เข้มแข็งแทนในวินาทีนี้เลย เพราะฉันกำลังจะมีเด็กคนนึงเดินตามแผ่นหลังของฉัน ตอนนี้ฉันยังเดินต่อไม่ค่อยไหวเลย
จากนี้ฉันอาจจะนั่งลงใช้เวลาในการรักษาแผลที่เท้าไปซักพัก แต่ไม่นานหรอกฉันจะลุกขึ้นแล้วเดินต่อ 
เดินไปไอ้ทางที่แม่งโคตรมืดนี่แหล่ะ

 

ครูสาว

 

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...ฉันยังอยู่ ฉันยังไม่ตาย ฉันจะไปต่อ ฉันจะไปได้โดยไม่ต้องเดินตามใครอีก และฉันไม่กลัวอะไรอีกแล้ว"


ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านเรื่องราวดังกล่าว และได้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งส่งกำลังใจให้กับคุณครูคนนี้ และชื่นชมในความเข้มแข็งที่ผ่านปัญหาที่ยากในการตัดสินใจมาได้ จนทำให้ตัวเองและลูกมีความสุข 

 

ครูสาวโพสต์

 

ความคิดเห็นให้กำลังใจ

 

ให้กำลังใจ

 

 

ก่อนที่ครูสาวจะเข้ามาโพสต์ข้อความขอบคุณ และบอกว่า "เนี่ยๆๆเม้นกันขนาดนี้แล้วใครเค้าจะกล้ามาจีบต่อหล่ะทีเนี้ย  พวกมาตรึม"

 

 

ครูแม่ปริม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวจับได้ถูกสามีนอกใจ แต่ไม่ยอมเซ็นใบหย่า เจ็บปวดแค่ไหนก็ขอทนเพื่อลูก

"เพี๊ยซ กนกลดา"โพสต์แฉต้นเหตุ สุดทางรัก"มิกกี้ ณัฐพงศ์"อดีตแฟน"หมออ้อย"...เจ็บหัวใจคนถามทำไมไม่หย่า

"แมท ภีรนีย์" โต้กลับข่าวลือ หลังชาวเน็ตถามเรื่องทริปหัวหิน ควง "สงกรานต์" กินข้าว ก่อนหย่า "แอฟ" จริงมั้ย

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูแม่ปริม เพื่อนเต็มกดติดตามนะคะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน