สั่งฟันแล้ว "ตร.สุราษฎร์" ดักตรวจจยย.นักศึกษา กลับพูดจาแย่ สตาร์ทรถไม่ติด ก็เดินไปเอง (คลิป)

Publish 2019-02-27 16:53:39


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Niw Pattaraporn ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "ตำรวจเป็นอะไรให้น้องกูจอดรถตรวจใบขับขี่แล้วรถนางดับ ให้ช้วยสตาร์ทก็ไม่ช่วยย คือมันต้องสตาทตีน ช่วยแค่นี้ยากตรงไหน ยังมีหน้ามาบอกว่าถ้าสตาร์ทไม่ติดก็เดินไป น้องก็ต้องสอบป่ะ น้องก็ไปคนเดียว แย่มาก แย่มากๆ #ตำรวจคนของประขาชน #บางใหญ่ #คือไม่คิดจะช่วยเลยสักนิวแถมจะแจ้งหมิ่นประมาทนิวอีกขอให้ช่วยแล้วตำรวจไม่ช่วยนี่คือหมิ่นประมาทใช่่ไหม #น้องไม่ได้โดนปรับค่ะ #มีครบทุกอย่าง"

  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ตร.สุราษฎร์ใจดำเรียกตรวจจยย.นักศึกษา พอเสร็จรถสตาร์ทไม่ติด น้องขอช่วยเจอคำตอบทำจุกอก #นี่เหรอตำรวจของปชช.(คลิป)

 

ต่อมา พล.ต.ต. อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานีได้มีวิทยุ ถึง พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เรื่องกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชนระดับสถานีตำรวจ โดยมีข้อความว่า ด้วยปรากฏว่ามีการเผยแพร่คลิปวีดีโอทางสื่อโซเชียลออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่ได้แสดงกิริยาวาจาไม่เหมาะสม และไม่ให้ความช่วยเหลือประชาชนตามสมควรเหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกบางใหญ่ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ. สุราษฎร์ธานี จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นทำให้เสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจโดยส่วนรวมและไม่เป็นการปฏิบัติการตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชนระดับสถานีตำรวจ จึงให้ดำเนินการดังต่อไปนี้ 1 ให้ ร.ต.อ.วรรณะ รอดศรีนาค  รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏตามคลิปวีดีโอ ตามที่มีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลออนไลน์หยุดการปฏิบัติหน้าที่ด้านการจราจรเป็นเวลา 30 วัน  

2 จัดให้มีการอบรม ร.ต.อ.วรรณะ รอดศรีนาค  เพื่อเป็นการเสริมสร้างความประพฤติและระเบียบวินัยตามคำสั่งตร. ที่ 1212/2537 ลง 3 ตุลาคม 2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติ ระเบียบวินัย ของข้าราชการตำรวจทุกสัปดาห์ 

3 กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีทุกนายในการปฏิบัติหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามแนวทางการยกระดับการบริการประชาชน ระดับสถานีตำรวจโดยเคร่งครัดทั้งนี้หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกจะพิจารณาข้อบกพร่องผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต่อไป 

 4. ให้รายงานผลดำเนินการ พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ให้ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบภายในวันที่ 4 มี.ค.ส่วนการดำเนินการอบรมฯ ให้รายงานผลการปฏิบัติพร้อมภาพถ่ายให้ภูธรจังหวัดทราบทุกสัปดาห์จนกว่าจะครบระยะเวลาการหยุดปฏิบัติหน้าที่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน