เด็กช่างลุกฮือวางมวยตำรวจหลังเพื่อนร่วมสถาบันโดนยิงร่วงคาถนนเหตุสงสัยเอี่ยวยาเสพติด

Publish 2019-02-11 10:17:31

เมื่อเวลา 01.30น วันที่ 11 ก.พ.62  พ.ต.ท.สุธีร์ ตันสกุล สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณถนนร่มเกล้า  เขตมีนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน  ที่เกิดเหตุบริเวณป้ายรถเมล์ ถนนร่มเกล้า  พบศพนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนพื้นกลางถนน ใกล้กันพบปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนตร์ฮอนด้า พีซีเอ็ก สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเลียน ล้มคว่ำอยู่ โดยมีรถจักรยานยนต์สีดำจอดอยู่ริมถนน ร่มเกล้าตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3-4 นัด

 

 เพื่อนร่วมสถาบันลุกฮือ

จากการสอบถาม รุ่นพี่ของผู้เสียชีวิตซึ่งเห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่พวกตนขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานครบรอบสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ เวลาประมาณเที่ยงคืนได้ทยอยส่งรุ่นน้องมาตามเส้นทาง จนถึงจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ตามประกบรถของผู้เสียชีวิตแล้วมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า 4 ประตูขับปาดหน้าจนรถล้ม  จากนั้นมีคนยิงปืนจากภายในรถ ทำให้นายเอกชัยล้มลงเสียชีวิต โดยผู้ที่ยิงซึ่งใส่เสื้อสีแดงอ้างตัวเป็นตำรวจออกมายอมรับว่าเป็นคนยิง เนื่องจากต้องสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่เมื่อเพื่อนของผู้เสียชีวิตขอดูของกลาง แต่ผู้ต้องสงสัยไม่สามารถนำของกลางมาดูได้จึงตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

 

 

 


ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้มาดูสภาพที่เกิดเหตุและสอบถามขอความเป็นธรรมกับตำรวจ รวมทั้งได้พูดคุยกับชายต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้รับข้อมูลจากตำรวจ โดยบอกว่ายังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

 

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง : http://https://www.tnews.co.th/contents/493098

นำตัวตร.มือยิง ไปสน.

ส่วนกรณีผู้ต้องสงสัยที่กลุ่มวัยรุ่นชี้เป้า จากการสอบถาม บอกว่า ไม่ใช่คนยิง ขณะเกิดเหตุกำลังไปกลับรถเพื่อมาดูที่เกิดเหตุและยอมรับว่า พอจะทราบตัวผู้ที่ลงมือยิง  อย่างไรก็ตามระหว่างที่กองพิสูจน์หลักฐารกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ตำรวจพยายามควบคุมตัวชายต้องสงสัยไปที่ สน.มีนบุรี

 

 

 

แต่กลุ่มวัยรุ่นแสดงความไม่พอใจกลัวตำรวจจะไม่ให้ความเป็นธรรม จึงพยายามเข้าไปขัดขวางถึง 2 ครั้ง โดยครั้งสุดท้าย ชายต้องสงสัยได้พยายามหนีกลุ่มวัยรุ่นไปตามถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร โดยมีกลุ่มวัยรุ่นไล่ตามไปติดๆ และสถานการณ์เริ่มจะรุนแรงบานปลาย ระหว่างนั้นชายผู้ต้องสงสัยจึงชักปืนออกมาป้องกันตัว ก่อนที่จะยิงขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่รอบตัวอีกหลายนัด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตำรวจได้นำตัวชายต้องสงสัยไปที่ สน.มีนบุรี โดยมีกลุ่มวัยรุ่นตามไปสังเกตุการณ์ และแจ้งความชายต้องสงสัยที่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นด้วย

 

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง : https://www.tnews.co.th/contents/486483

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง :https://www.tnews.co.th/contents/475030

อย่างไรก็ตาม ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 7 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นชายไม่ทราบชื่ออีก 1 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณขาขวา 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์

 

 

 


ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://bit.ly/ทีนิวส์
ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่  http://bit.ly/คนดีมีน้ำใจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์