ขอเเค่รหัสปณ. ประสบการณ์จริง จากจนท.นำจ่าย ไปรษณีย์ไทย ของส่งจากต่างประเทศ ไม่มีภาษาไทยสักตัว ส่งถึงมือผู้รับถูกต้องได้อย่างไร

ขอเเค่รหัสปณ. ประสบการณ์จริง จาก"จนท."นำจ่าย ไปรษณีย์ไทย ของส่งจากต่างประเทศ ไม่มีภาษาไทยสักตัว ส่งถึงมือผู้รับถูกต้องได้อย่างไร

Publish 2019-01-31 15:54:43    จากกรณีที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อว่าดับเบิ้ลยูเอโอ @_wawao  ที่ได้ทวิตภาพจดหมายที่ถูกส่งมาจากต่างประเทศ เเต่กลับมีจ่าหน้าซอง ที่อยู่เป็นภาษาไทย เเต่เมื่อถูกส่งกลับ กลายเป็นไม่มีภาษา เป็นภาษาต่างดาว เหลือไว้เพียงรหัสตัวเลข 13 ตัว  ซึ่งจะทราบได้อย่างไรว่า จะต้องส่งไปไหน  ปลายทางใครเป็นคนรับ ที่อยู่ก็ไม่ทราบ เเต่ทว่าทางบุรุษไปรษณีย์ ก็สามารถส่งถึงผู้รับได้อย่างถูกต้อง 

 

    โดยทางเพจ..บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด... ก็ได้ออกมาคลายข้อสงสัย ข้อข้องใจ ว่าส่งถูกต้องได้อย่างไร จากประสบการณ์ของ  ทวีศักดิ์ สายเนตร" เจ้าหน้าที่นำจ่าย ปณ.อ้อมน้อย กับประสบการณ์นำจ่ายสิ่งของมากว่า 6 ปี
“ผมเดาจากเครื่องหมาย ?:13 ว่าคือ หมู่ 13 ครับ แล้วหมู่ 13 นี่ผมจ่ายอยู่ประจำจะมีแค่บ้านเลขที่ 97 กับ 97/7 บ้านเลขที่ 97 ไม่เคยมีจดหมายต่างประเทศมาส่ง ผมเลยเดาว่าต้องใช่บ้านเลขที่ 97/7 แน่นอนครับ"

 


  

และเช่นเคยพี่หนุ่ม...ขอแนะนำให้แจ้งจ่าหน้าสิ่งของที่จะส่งจากต่างประเทศ โดยพิมพ์ ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วนทุกครั้ง  เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายของเรา ส่งสิ่งของถึงมือคุณลูกค้าได้รวดเร็วคร้าบบบ

 

 

คอมเม้นต์ของสาวผู้ใช้บริการจริง สั่งตั๋วละครเวทีจากประเทศ ที่ถูกยกมาเป็นตัวอย่าง เรื่องการส่งของ ของไปรษณีย์ไทย

 

 

 

 

ขอบคุณ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร