จดหมายจากตปท.จ่าหน้าซองแค่ ?:13 บุรุษไปรษณีย์อาศัยประสบการณ์นำส่งถูกบ้าน

จดหมายจากตปท.จ่าหน้าซองแค่ ?:13 บุรุษไปรษณีย์อาศัยประสบการณ์นำส่งถูกบ้าน

Publish 2019-01-31 14:40:38


โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ "ดับเบิ้ลยูเอโอ" โพสต์เล่าความรู้สึกประทับใจไปรษณีย์ ไทย เมื่อนำเอกสารเป็นตั๋วละครเวทีส่งมาจากอังกฤษมาส่ง ทั้งที่หน้าซองจดหมายมีแค่เลขหมู่ และรหัสไปรษณีย์เท่านั้น โดยระบุข้อความว่า...“ยอมใจไปรษณีย์ไทย ตั๋วละครเวทีส่งมาจากอังกฤษมันเลยไม่รองรับภาษาไทยที่หน้าตั๋วและหน้าซองจดหมาย แต่พี่ไปรษณีย์ไทยนำมาส่งได้ถูกบ้านและทันเวลาอีกต่างหาก จริงๆ แค่รหัสไปรษณีย์ถูกก็พามาถูกบ้านแล้วอะ อต่ในขณะที่ขนส่งอื่น ๆ ยังต้องโทร.ถามทางอยู่เลยอะนะ”

 ขณะที่ทางด้านเพจ "บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด" ได้โพสต์ข้อความว่า “ผมเดาจากเครื่องหมาย ?:13 ว่าคือ หมู่ 13 ครับ แล้วหมู่ 13 นี่ผมจ่ายอยู่ประจำจะมีแค่บ้านเลขที่ 97 กับ 97/7 บ้านเลขที่ 97 ไม่เคยมีจดหมายต่างประเทศมาส่ง ผมเลยเดาว่าต้องใช่บ้านเลขที่ 97/7 แน่นอนครับ" "ทวีศักดิ์ สายเนตร" เจ้าหน้าที่นำจ่าย ปณ.อ้อมน้อย กับประสบการณ์นำจ่ายสิ่งของมากว่า 6 ปี 


 และเช่นเคยพี่หนุ่ม...ขอแนะนำให้แจ้งจ่าหน้าสิ่งของที่จะส่งจากต่างประเทศ โดยพิมพ์ ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ เป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วนทุกครั้ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายของเรา ส่งสิ่งของถึงมือคุณลูกค้าได้รวดเร็วคร้าบบบ credit ดับเบิ้นยูเอโอ #6yearschallenge #ส่งต่อไม่รอแล้วนะ #ไปรษณีย์ไทย #เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณ : ดับเบิ้ลยูเอโอ, บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทย ขี่มอเตอร์ไซค์ วิ่งส่งของกลางทุ่งนา ชาวเน็ตลั่นอย่าให้แพ้เคอรี่

"บุรุษไปรษณีย์" หิวเเต่หน้าที่ก็ต้องทำเลยหยิบอาหารประทังชีวิต เเม้มีเวลาเพียงน้อยนิดยามรถติดไฟเเดง (คลิป)
พนักงานไปรษณีย์ได้ยินเสียงแปลกๆจากพัสดุ เปิดดูถึงกับผงะ ตัวอย่างใหญ่ส่งมาได้ยังไง(คลิป)

บุรุษไปรษณีย์มาจีบแม่บ้านชาวเมียนมา นายจ้างรู้เรื่องสั่งให้โทรมาคุย ซักประวัติเหมือนสอบสัมภาษณ์ แถมต้องแกล้งขรึมเพราะเป็นห่วง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน