เจ้าสัวเอ็มเค บริจาคเงิน 100 ล้านบาท ให้ศิริราช  ย้อนอดีตเคยเล่าหากได้เปิดสาขาจะยกเงินให้โรงพยาบาลทั้งหมด

"เจ้าสัวเอ็มเค" บริจาคเงิน 100 ล้านบาท ให้"ศิริราช" ย้อนอดีตเคยเล่าหากได้เปิดสาขาจะยกเงินให้โรงพยาบาลทั้งหมด

Publish 2019-01-24 17:04:06


    นับเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอีกเรื่องหนึ่งสำหรับเรื่องราวการบริจาคเงินเพื่อสร้างโรงพยาบาลศิริราชให้แก่ผู้ด้อยโอกาส สำหรับความใจบุญของเจ้าสัวเอ็มเค ฤทธิ์ ธีระโกเมน ที่ล่าสุดออกมามอบเงิน 100 ล้านบาท  ให้กับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส ในการสร้างตึกนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊ก Kitti Wisutthiratanakul ซึ่งหากย้อนกลับไปจะพบว่าก่อนหน้านี้ ทาง เจ้าสัวฤทธิ์ ธีระโกเมน ได้บริจาคเงินให้ศูนย์วิจัยมะเร็จ จุฬาฯ เพื่อวิจัยแอนตีบอดีรักษามะเร็ง 50 ล้านบาท
  ทั้งนี้เฟซบุ๊ก Kitti Wisutthiratanakulของ นายกิตติ วิสุทธิรัตนกุล นักธุรกิจสิ่งพิมพ์ และศิษย์เก่าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาระบุว่า...
วันนี้เครือภัตตาคารเอ็มเค โดยคุณฤทธิ์ ธีระโกเมน วศ.2512 บริจาคให้โรงพยาบาลศิริราช จำนวน100,000,000บาท เพื่อสมทบทุนสร้าง "อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา" เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสToday MK Group donate 100mB to the Siriraj Public Hospital to admit only the poor people อนุโมทนาสาธุด้วยครับพี่ฤทธิ์ #พี่ฤทธิ์ฝากบอก"ครับทุกคนได้บุญร่วมกันหมด จากการร่วมอนุโมทนา"(น่าจะหมายถึงผู้มาใช้บริการMKทุกท่าน) #กัลยณมิตร กว่า90%คงทานMKเป็นประจำ #เรามาเพิ่มความถี่กัน

 

 ก่อนหน้านี้ ครอบครัวของนายฤทธิ์ เป็นคนไข้ของโรงพยาบาลศิริราชมาโดยตลอด ครั้งหนึ่งนางทองคำป่วย เคยกล่าวกับแพทย์ว่า "ถ้าโรงพยาบาลมีสถานที่จะเปิดร้านเอ็มเคสุกี้ให้ กำไรเท่าไหร่ยกให้โรงพยาบาลทั้งหมด"เมื่อมีการก่อตั้งโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ บนที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในรูปแบบการบริหารจัดการคล้ายโรงพยาบาลเอกชน เพื่อให้มีรายได้จากการดำเนินงานกลับคืนคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เครือภัตตาคารเอ็มเคจึงได้เปิดร้านเอ็มเค เรสโตรองต์, ร้านยาโยอิ, ร้านราเม็งฮากาตะ และ ร้านเลอ เพอพิท บริเวณชั้น 2 โซน C โดยกำไรทุกบาทจากร้านอาหารทั้ง 4 แห่ง จะบริจาคให้กับโรงพยาบาลศิริราช ตามความประสงค์ของนางทองคำผู้ล่วงลับ ฤทธิ์ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายกิจกรรมเพื่อประชาชนมูลนิธิโรคตับ กรรมการกองทุนพัฒนาระบบงานหัวใจและหลอดเลือด โรงพยาบาลศิริราช กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกและ

ตำแหน่งอื่นๆในองค์กรทางสังคมมากมาย ฤทธิ์ยังมีนโยบายสนับสนุนบุคลากรของบริษัทของตนโดยจัดตั้ง MK Service Training Institute เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากรนอกจากนี้การจัดอันดับของฟอร์ป ประเทศไทย พบว่าฤทธิ์ติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 50 คนแรก (Thailand's 50 Richest) โดยอยู่ในอันดับที่ 13 คาดว่ามีสินทรัพย์สุทธิอยู่ที่ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Kitti Wisutthiratanakul


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ติดตามข่าวอื่นๆ