สาวควบเก๋งหลบจยย. ดันเหยียบคันเร่งแรงไปหน่อย พุ่งชนร้านขายสีทาบ้านพังระเนระนาด

สาวควบเก๋งหลบจยย. ดันเหยียบคันเร่งแรงไปหน่อย พุ่งชนร้านขายสีทาบ้านพังระเนระนาด

Publish 2019-01-24 16:03:15


อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันเลยก็ว่าได้ สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การขับรถด้วยความเร็วก็มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เสมอ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวงเข้มเรื่องการขับรถเกินว่ากฎหมายกำหนดต้องจับปรับเงิน แต่ประชาชนก็ไม่ได้เกรงกลัวกับบทลงโทษดังกล่าวเลย 


การขับรถบนท้องถนนไม่ได้แปลว่าถ้าเราไม่ประมาทไม่ได้ขับรถเร็ว เราจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากคนอื่นประมาทแล้วเราขับรถไปตรงนั้นพอดีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ว่าแต่ละครั้งจะแค่ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ อย่างเช่นเคสนี้ที่อยุ่ๆมีรถขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น เป็นเหตุทำให้คนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ เพราะความประมาทของตัวเราเองหรือความประมาทของบุคคลอื่น
 ล่าสุด ศูนย์วิทยุสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งมีเหตุมีรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับจักรยานยนต์และได้พุ่งเข้าไปในร้านจำหน่ายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง ชื่อร้านโดมทองค้าไม้และเหล็ก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ สี่แยกซากค้อ หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสาน พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรศรีราชา 
   

เมื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ มิราจ สีเปลือกมังคุด หมายเลขทะเบียน 7 กม 3096 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนเข้าไปในร้าน กระจกร้านแตกละเอียดได้รับความเสียหาย ซึ่งด้านในร้านเป็นโซนตู้ผสมสีและโซนโชว์ผ้าม่าน ได้รับความเสียหาย มีเศษกระจกขนาดใหญ่ตกมาใส่รถบริเวณประตูคนขับรถดังกล่าวและเสียบเข้าไปด้านใน 
 ส่วนทางด้านผู้ขับทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวปิยะนุช  อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยุ่ในอาการตกใจ ส่วนคู่กรณีเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ขยฉ 802 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ ซึ่งมีนายสุขสันต์ อายุ 18 ปี เป็นคนขี่ได้รับบาดเจ็บปวดที่บริเวณแผ่นหลัง และมีแผลถลอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลไปรักษาตัวต่อไป

 

นอกจากนี้ จากการสอบถาม นางสาวปิยะนุช คนขับรถคันดังกล่าวได้เปิดเผยว่า "จะขับรถมาเพื่อที่จะมาซื้อสีไปทาสีบ้านแต่เมื่อมาถึงหน้าร้านกำลังจะเลี้ยวขวาเข้าไปในร้าน เป็นจังหวะเดียวกับที่ นายสุขสันต์ ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ตนเองเห็นอย่างนั้นจึงรีบเหยียบคันเร่งเพื่อให้ข้ามฝั่งไปยังร้านค้าวัสดุก่อสร้างก่อน เพราะจะได้ไม่ชนกัน แต่ดันเกยีบคันเร่งแรงไปหน่อย รถยนต์จึงพุ่งชนเข้าไปยังร้านค้า อย่างที่เห็น และโชคดีมากที่ตนได้เปิดกระจกด้านข้างคนขับไว้ ทำให้กระจกบานใหญ่ตกลงมาในรถ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นี้อยู่ รวมทั้งเก็บภาพถ่ายเป็นหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป"

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(กระจกหล่นทับรถ)

 

ขอบคุณ sanook.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม