ฟังเสียงสะท้อน ปชช. หลังเคยใช้รถเมล์ Fast 75 รอดชีวิตมาก็บุญแล้ว !! (คลิป)

Publish 2019-01-22 16:37:52


จากกรณีที่ในโลกออนไลน?มีการแห่แชร์ คลิปรถเมล์ สาย 75  วัดพุทธบูชา- หัวลำโพง  ขับแซงกินเลนโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 ช่วงเวลา 9.00 น. บริเวณแยกนาหลวง ถนนพุทธบูชา  จากการตรวจสอบทราบว่ารถดังกล่าวนั้นเป็นรถร่วมเอกชน

 

 ทางทีมข่าวได้สอบถามกับผู้โดยสารที่ ขึ้นรถ โดยสารเป็นประจำ ทราบว่าไม่ใช่แค่รถสาย 75 เพียงอย่างเดียวที่ขับรถในลักษณะนี้แต่ก็มีรถของสายอื่นก็ขับรถในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่จะเป็นรถร่วมเอกชน

 

คุณฟิล์ม กล่าวว่า  มันไม่ใช่แค่รถสาย 75 เพียงสายเดียวที่วิ่งในลักษณะแบบนี้แต่รถร่วมบริการของเอกชนสายอื่นนั้นก็เป็น ซึ่งตนเองก็ ใช้บริการรถโดยสารสายอื่นที่ไม่ใช่สาย 75 ก็รู้สึกถึงว่าส่วนใหญ่รถมินิบัสนั้นจะมีการขับที่ค่อนข้างที่จะหยาบมากกว่ารถขนาดใหญ่

 

คุณเล็ก  หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งรถสาย 75 เป็นประจำ กล่าวว่า  รถสาย 75จะแบ่งออกมาเป็นทั้งหมด 2 ชนิดด้วยกันนั่นก็คือเป็นรถขนาดใหญ่และรถเป็นแบบขนาดมินิบัส  

 

ซึ่งรถเมล์ที่มีปัญหาส่วนใหญ่จะเป็นของมินิบัส ซึ่งตัวของผู้ที่โดยสารเองก็รู้สึกว่า การขับรถของมินิบัสจะมีหยาบมากกว่าของรถขนาดใหญ่ ซึ่งตนเองนั้นมองว่า โชเฟอร์ที่มาขับรถมินิบัสส่วนใหญ่นั้นจะไม่ได้รับการฝึกอบรมซึ่งผิดกับรถขนาดใหญ่ที่มีการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี แต่เหตุผลที่ยังต้องใช้บริการอยู่เพราะไม่มีทางเลือก

 

 ทั้งนี้รถสาย 75 พุทธบูชา-หัวลำโพง  เคยถูกกระทรวงคมนาคมจัดอันดับสถิติเป็นอันดับที่ 4 จาก 10 อันดับ รถเมล์ที่ถูกร้องเรียนมากที่สุดในปี 2558 ด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว