แท็กซี่ น้ำใจงาม เก็บเงินก้อนโต คืนเจ้าของ...เจ้าของ ลั่น ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจขนาดนี้(คลิป)

Publish 2019-01-11 11:43:09


นายสมพร จ้อยนุแสง แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าเงินพร้อมเงินสดสกุลเงินญี่ปุ่นและสกุลเงินไทย รวมมูลค่ากว่า 153,000 บาท ส่งคืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น หลังทำตกไว้บนรถแท็กซี่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา
 

 


คลิป2

นายสมพรเล่าว่า ช่วงค่ำวันที่ 28 มกราคม ได้รับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 3 คน จากข้างห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ไปส่งที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 หลังส่วนักท่องเที่ยวเสร็จแล้ว ได้ขับรถกลับบ้านที่นวนคร จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางแวะรับผู้โดยสารชาวไทย  เมื่อผู้โดยสาาคนดังกล่าวขึ้นรถก็บอกกับตนเองว่าพบกระเป๋าเงินตกอยู่ ตนเองจึงขอนำกระเป๋าเงินกลับไปคืนผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น โดยย้อนกลับไปที่ซอยคาวบอย แต่วนรถอยู่หลายรอบก็ไม่เจอชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้ง สวพ.91 ให้ช่วยตามหาเจ้าของกระเป๋า พร้อมนำกระเป๋าเงินไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ โดยทันทีที่รู้ว่าในกระเป๋ามีเงินมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ก็รู้สึกทุกข์ใจทันที ไม่อยากเก็บเงินจำนวนนี้ไว้ เพราะกลัวเรื่องคดีความ หากติดคุกก็จะทำให้ครอบครัวตนเองเดือดร้อน จึงอยากตามหาเจ้าของกระเป๋าเงินให้พบ

 

 

คลิป3


ด้านนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เล่าว่า ตอนแรกไม่คิดว่ากระเป๋าเงินจะหล่นหายบนรถแท็กซี่ แต่คิดว่าหล่นหายขณะเที่ยวอยู่ภายในซอยคาวบอย โดยไม่คิดว่าจะได้คืน แต่เมื่อรู้ว่ามีคนเก็บได้และจะนำมาคืนก็ดีใจมาก ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจขนาดนี้

 

 

จากนั้นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้มอบเงินสด5000บาทให้กับนายสมพร จ้อยนุแสง แท็กซี่พลเมืองดี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน