"ผู้กองจอย"ตชด.หญิงใจแกร่ง ลุยภารกิจตรวจสุขภาพชาวบ้าน ห่วงมากคนใต้โดนพายุปาบึก (คลิป)

Publish 2019-01-09 10:10:31

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์วางระเบิดใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจสงขลาซึ่งเป็นฐานของ ตชด.43 ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายคือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ต้องเย็บ 10 เข็ม ส่ง รพ.เทพา และร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ หรือผู้กองจอย ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 สังกัดหมวดแพทย์ ทำงานโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ม.อ.หาดใหญ่ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอกซ้าย ได้รับบาดเจ็บ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 3พ่อแม่ลูก ดีใจน้ำตาไหลได้บ้านใหม่ หลังถูกพายุปาบึก พัดถล่มพังทั้งหลัง เตรียมส่งมอบอีกในวันวาเลนไทน์ 

ต่อมา มีรายงานว่าผู้กองจอยอาการปลอดภัยแล้ว ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจและขอให้ผู้กองจอยหายเร็ว ๆ โดยผู้กองจอยเป็นผู้กองหญิงที่โด่งดังและมีเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำงานอยู่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว ผู้กองที่มีบุคลิกดีและหน้าตาดีด้วย

 

 

ผู้กองจอยช่วยคน

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊ก ชื่อ "Joy Sinee" ของผู้กองจอยจะพบว่าเจ้าตัวทำความดีอย่างสม่ำเสมอ มีการออกช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อน 

 

 

ซึ่งโพสต์ก่อนโดนระเบิดนั้น ผู้กองจอยโพสต์ว่า "สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ ภาพแรกของปี ทำดีด้วย “ทีมตัวเขียว” #ขออนุญาตภาพจากผู้ป่วยแล้วเพื่อการประชาสัมพันธ์หน่วย"

 


ทั้งยังมีการแชร์ภาพที่เคยช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมื่อปี 2560 พร้อมข้อความอีกว่า "อยากช่วย ให้เหมือนตอนนี้" พี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยจากพายุปาบึก

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ทบ.สั่งแบล็คฮอว์กและ Mi17ขนหน่วยรบพิเศษชุด rescueลงรับมือพายุปาบึก ช่วยพี่น้องชาวใต้!   
ประกาศล่าสุด กรมอุตุฯ พายุปาบึก ได้ขึ้นฝั่งอ.ปากพนัง จ.นครศรีฯแล้ว คาดอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันเคลื่อนเข้าจ.สุราษฎร์ธานี   - เจ้าลาล่า หมาบางแก้วจากรูปถูกทิ้งเผชิญพายุปาบึก เจ้าของกลับมาแล้วเล่าสาเหตุพาไปไม่ได้เพราะดุมาก! (คลิป)

ขอบคุณ : Joy Sinee


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน