"หม้อเเปลงไฟฟ้าระเบิด" หน้า สถานีวิทยุกระจายเสียงเเห่งประเทศไทย "เมืองคอน" จนต้องงดออกอากาศชั่วคราว (คลิป)

Publish 2019-01-04 19:10:41


    ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา สถานการณ์ล่าสุด พายุปาบึก  เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 8.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.7 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าปกคลุมจังหวัดสุราษฎร์ธานีในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก    สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร
โดยทาง สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 ได้เปิดเผยคลิปวินาทีระทึก   ขณะหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.นครศรีธรรมราช ระเบิด หลังเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ต้นไม้ใหญ่ล่มโค่นหลายต้น รวมถึงขณะนี้เกิดไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

ทำให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.นครศรีธรรมราช ต้องหยุดออกอากาศเป็นการชั่วคราว  เช่นเดียวกับที่อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีรายงานว่าไฟฟ้าดับเกือบทั้งเกาะ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สมุย ต้องหยุดออกอากาศเป็นการชั่วคราว

 

.

 

.

  

 

   ด้าน นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังพายุพัดขึ้นฝั่งแล้วทำให้ในพื้นที่อำเภอปากพนังได้รับความเสียหายหลายพื้นที่ น้ำทะเลหนุนท่วมสูง การเดินทางสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก ส่วนที่ศูนย์อพยพซึ่งเดิมคาดว่าจะมีประมาณ 2,000 คน แต่ก่อนที่พายุจะเข้าฝั่งมีผู้อพยพเข้ามาเพิ่มประมาณ 5,000 คน

 

 

 

 

 

ทำให้ต้องเปิดศูนย์อพยพเพิ่ม และต้องจัดหาอาหาร น้ำดื่มเพิ่มด้วย แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ต่อไป เนื่องจากยังคงมีลงกระโชกแรงเป็นระยะ จากนั้นจึงจะออกไปสำรวจความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากพายุแต่อย่างใด แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย จากของมีคมบาดเท้า ได้รับการปฐมพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

 

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;