แจ๊ส ชวนชื่น โพสต์สัญญาต่อหน้ารูป พ่อดม บอก อยู่นี่นะพ่อ เดี๋ยวหนูไปต่อเอง

"แจ๊ส ชวนชื่น" โพสต์สัญญาต่อหน้ารูป "พ่อดม" บอก "อยู่นี่นะพ่อ เดี๋ยวหนูไปต่อเอง"

Publish 2019-01-02 18:58:55


ถือเป็นข่าวเศร้าส่งท้ายปี 2561 ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับ โดยเมื่อช่วงต้นปี 2561 ที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 
 

ต่อมาทางครอบครัวชวนชื่น ได้จัดพิธีฌาปนกิจขึ้นที่วัดนวลจันทร์ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค 2561 ที่ผ่านมา โดยมีการจัดเตรียมงานอย่างเต็มที่ แม้บรรยากาศจะโศกเศร้า ด้วยสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง แต่ลูกๆ ทุกคนก็ตั้งใจทำตามคำสั่งเสียของพ่อดม ก่อนหน้าในคืนสวดพระอภิธรรม ก็มีการสวมชุดสีชมพู และจัดงานรื่นเริง แต่ในวันฌาปนกิจได้แต่งกายด้วยชุดสีดำสุภาพ เพื่อเป็นการไว้อาลัยพ่อดมครั้งสุดท้าย

 

 

โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในลูกชายของพ่อดมได้เปิดใจทั้งน้ำตา ว่าตื้นตัน ที่หลายๆ คนมา จริงๆ เราก็ไม่อยากน้ำตาไหลเพราะว่าพี่น้องแม่คนอื่นๆ จะร้องตาม พยายามทำตามที่พ่อสั่ง ไม่อยากร้องเพราะพ่อเราเท่จะตาย เราจะร้องทำไม แต่ที่ร้องไห้เพราะน้องๆ หลานๆ บวช เห็นแล้วก็ตื้นตันนะ มีหลายครั้งที่เห็นอะไรพวกนี้แล้วจะร้องไห้ แต่ก็พยายามวางไว้แบบที่พ่อสั่ง แต่จริงๆ เป็นการร้องด้วยความปิติ 

ส่วนแจ๊ส ยังไม่ได้บวชให้พ่อ เลยถือโอกาศนี้บวชหน้าไฟและทำกุศลให้พ่อ ส่งพ่อขึ้นสวรรค์ จริงๆ ลูกหลานมาบวชให้เยอะๆ แบบนี้ ผ้าเหลืองเยอะๆ ก็น่าจะเป็นกุศลของพ่อ การตั้งใจทำให้พ่อแบบนี้ ก็เป็นนิมิตรหมายที่ดี


และเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.2561 ญาติพี่น้องครอบครัวชวนชื่น นำโดย จิ้ม ชวนชื่น และจอย ชวนชื่น ได้นำอัฐิกระดูกของ พ่อดม นั่งเรือออกไปกลางทะเลในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีลอยอังคาร ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของลูกๆ โดยบางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร่ำไห้ออกมา

 

 


อ่านข่าว : "แจ๊ส" โกนผมบวชงานฌาปนกิจ "พ่อดม ชวนชื่น" ทำหน้าที่ลูกจนนาทีสุดท้าย

 

 

อ่านข่าว : "จิ้ม-จอย" ร้องไห้โฮ นำอัฐิ "พ่อดม ชวนชื่น" ลอยอังคารทะเลสัตหีบ
 ล่าสุดในไอจีของ แจ็ส ชวนชื่น jazzpadung ได้โพสต์ภาพในวันที่ตนเองบวชพระอุทิศบุญกุศลให้กับพ่อดม พร้อมข้อความบอกว่า "อยู่นี่นะพ่อ เดี๋ยวหนูไปต่อเอง #rip#อุดมทรงแสง #ชวนชื่น #อยู่ให้มีความหมายตายให้มีคนจำ#รักพ่อนะ"

 

 

ทำให้มีแฟนคลับเข้ามากดไลค์เป็นจำนวนมาก และคอมเม้นต์อวยพรให้แจ๊สเข้มแข็ง เดินหน้าต่อไป ดูแลพี่น้อง ครอบครัวแทนพ่อ เชื่อว่าพ่อดมจะต้องภูมิใจในตัวแจ๊สมากๆ 

 

นอกจากนี้แจงจิต ภรรยาของแจ๊ส ยังได้แจ้งกำหนดการกลับมารับงานคอนเสิร์ตหลังจากเสร็จงานศพของพ่อดมด้วยว่า "ขออนุญาตรับงานตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค. เป็นต้นไป ขอบคุณทุกคนที่ยังเอ็นดูวงน้อยๆอย่างเรานะคะ" งานติดต่อเข้ามาเยอะมากจริงๆ ขอบคุณทุกท่านและทุกๆกำลังใจนะคะ ล้นหลามจริงๆ 

 

 

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลและแฟนคลับของแจ๊ส ได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่าให้สู้ๆ คนเราเมื่อเศร้าได้ ต้องเดินหน้าต่อ คนที่จากไปแล้วจะได้มีความสุข ไปอย่างไม่มีห่วงใดๆ 

 

 

 

ขอบคุณ IG : jangjit , jazzpadung

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แจ๊ส ชวนชื่น" ร่ำไห้กลางเวทีคอนเสิร์ต เป็นลางบอกเหตุก่อน "พ่อดม" เสียชีวิต แม้หัวใจแตกสลาย แต่ฝืนทำงานอย่างเต็มที่    
ย้อนคำพูด "แจ๊ส ชวนชื่น" ได้ดีทุกวันนี้ เพราะบุคคลท่านนี้ที่ชื่อว่า "อุดม ทรงแสง" 
"แจ๊ส ชวนชื่น" ร่ำไห้กลางคอนเสิร์ต สวดคืนสุดท้าย ส่ง"พ่อดม ชวนชื่น" ลั่นเขาห่วงผมที่สุด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;