นทท.ชาวจีนโผเข้ากอด จนท.ตำรวจและคนขับแท็กซี่ หลังเข้าช่วยตามหาทำหนังสือเดินทางและกระเป๋าเงินคืนกลับมาได้

นทท.ชาวจีนโผเข้ากอด จนท.ตำรวจและคนขับแท็กซี่ หลังเข้าช่วยตามหาทำหนังสือเดินทางและกระเป๋าเงินคืนกลับมาได้

Publish 2018-12-27 13:18:12


เป็นเรื่องราวดีๆที่จะมาเล่าสู่กันฟัง เมื่อมีพลเมืองดีถึงสองคนสร้างความประทับใจให้กับชาวต่างชาติ เมื่อชาวจีนลงมาขอความช่วยเหลือจากตำตรวจเพราะลืมหนังสือเดินทาง หนำซ้ำยังสือกระเป๋าตังค์ไว้บนรถแท็กซี่ แต่โชคดีเมื่อแท็กซี่คันดังกล่าวทราบว่านักท่องเที่ยวลืมของมีค่าไว้จึงรีบกลับมาส่งคืน
  

โดยจากผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Nan Butnamphet" ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจเอาไว้ว่า "จุดเริ่มต้น..นักท่องเที่ยวชาวจีนลงจากรถแท็กซี่เจอผมขอความช่วยเหลือทำหนังสือเดินทางหาย.ผมก็แนะนำต้องไปแจ้งความก่อนเค้าก็บอกว่าแจ้งไว้แล้วผมก็แนะนำเส้นทางที่จะไปทำหนังสือเดินทางใหม่ แล้วเค้าก็ขอบคุณแล้วเดินไป..หลังจากเดินไปสักพักเค้าก็เดินกลับมาหาผมใหม่ด้วยสีหน้าจะร้องไห้..

 

 

บอกว่าลืมกระเป๋าเงินสะพายไว้ในรถแท็กซี่ ผมก็คิดว่าแย่แล้วงานมา..ไม่ได้จำทะเบียนรถไว้ด้วยก*...⁉️เลยบอกกับเค้าว่าได้ถ่ายรูปรถไว้มั้ยเค้าก็บอกไม่ได้ถ่าย..แต่มีถ่ายวีดีโอในรถผมก็ขอเค้าดู..เลยเห็นภาพใบคนขับลางๆแต่เห็นเลขประจำรถก็น่าจะตามหาได้..

 

 

เค้าก็บอกว่าตอนนี้ไม่มีเงินผมก็บอกว่าผมจะพาคุณไปแจ้งความเอง(ระหว่างทางพาไปคิดว่าคนขับรถแท็กซี่ก็น่าจะเห็นผมยืนอยู่ถ้าเป็นคนดีก็น่าจะขับรถเอามาคืน..)พอใกล้จะถึงสน.สายตรวจได้วอ.แจ้งผมบอกคนขับรถแท็กซี่กลับมาผมก็ได้แจ้งกับเค้าว่าแท็กซี่COME BACK..เค้าก็ดีใจน้ำตาไหลเลย..(พี่เป็นพลเมืองดีที่ยังมีอยู่จริง..ไม่ทำให้ประเทศเราเสียหาย)"
  

ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมความดีครั้งนี้ของคนขับแท็กซี่และตำรวจ ที่ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความประทับใจให้แก่ชาวต่างชาติและชื่อเสียงให้ประเทศไทย อย่างไรก็ตามต้องขอชื่นชมและยกย่องความดีครั้งนี้ด้วยนะคะ

 

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

 

 

ขอบคุณ  Nan Butnamphet

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์