หนุ่มลงทุนเกือบล้าน เติมเกมส์มือถือ แต่เข้าไม่ได้ ร้องทวงเงินคืน

หนุ่มลงทุนเกือบล้าน เติมเกมส์มือถือ แต่เข้าไม่ได้ ร้องทวงเงินคืน

Publish 2018-12-26 13:50:30

ในปัจจุบันตลาดเกมส์มือถือออนไลน์ในประเทศไทยขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว มีผู้เล่นเกมส์ได้หลากหลายวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงวันทำงาน เกมส์มือถือจึงเป็นที่นิยมมากๆในสมัยนี้เพราะสามารถเข้าเล่นได้เมื่อไหร่ก็ได้เมื่อต้องการผ่านสมาร์ทโฟน แต่หากเล่นผิดก็มีโทษ 

 (ภาพประกอบเท่านั้น)

 

จากสมาชิกผู้ใช้เว้บไซด์ pantip รายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวหลังจากที่เจ้าตัวได้เสียเงินไปกับเกมส์เกือบล้าน แต่ดันเข้าเกมส์เล่นไม่ได้
 

 

โดยได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "เมื่อผมเสียเงินเกือบล้านไปกับเกมส์มือถือที่ห่วยมาก และรัฐบาลพลาดเงินภาษีหลายร้อยล้านจากเกมส์มือถือ

ปัจจุบันนี้ตลาดเกมส์มือถือออนไลน์ในประเทศไทยขยายตัวไปไวมาก มีผู้เล่นหลายช่วงวัยตั้งแต่เด็กจนถึงวัยทำงาน
เกมส์มือถือที่ผมเล่นและเสียเงินให้มันไปเกือบล้าน เพิ่งเปิดตัวได้เกือบ2เดือน มียอดเงินเข้าบริษัทเกมส์หลายร้อยล้านบาท
 

(ภาพประกอบเท่านั้น)

 

หลังผมทุ่มเทเล่นเกมส์นี้อย่างจริงจังแต่เกิดผิดหวังจนอยากเลิกเล่นและเรียกร้องเงินคืนเพราะว่าช่วง4วันที่ผ่านมาระบบเกมส์มีปัญหา 
เข้าเกมส์ไม่ได้ มีอาการหน้าจอดำ ไอเทมที่เสียเงินจริงหลายหมื่นบาทซื้อมาหายไป
ทำให้ผมคิดขึ้นได้ว่าเราเผลอตัวไปในสิ่งไร้สาระมาก บริษัทเกมส์ต่างชาติเข้ามาหากินในบ้านเรา บริษัทนี้ได้เสียภาษีให้รัฐบาลหรือไม่
 


และมีอาชีพคนกลางในเกมส์นี้ที่รับเงินรายได้จากการเป็นคนกลางแลกเปลี่ยนสินค้า แลกเปลี่ยนไอเท็มในเกมส์  แลกเปลี่ยนไอดี มีรายได้หลักแสนบาทต่อเดือนโดยไม่ต้องเสียภาษี

มีผู้เล่นสายหาเงิน ขายไอเทมในเกมส์สร้างรายได้1ล้านบาทจากการขายการ์ดในเกมส์ เค้าได้เสียภาษีถูกต้องไหม รัฐบาลได้เงินภาษีจากตรงส่วนนี้ไว้พัฒนาประเทศหรือไม่

หากผมจะเลิกเล่นเกมส์นี้เพราะปัญหาจากระบบเกมส์ ผมจะทวงเงินคืนได้ทางไหน จะมีหน่วยงานไหนช่วยเหลือผมได้บ้างครับ"

 

 

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้สมาชิกคนอื่นใน pantip ต่างเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ได้บอกเป็นการเตือนเล่นเกมส์ต้องมีสติกันนะคะ ทั้งนี้เล่นเกมส์คือเล่นเพื่อคลายเครียด ไม่ได้เล่นเพื่อตัวเองจะเครียด
 

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์