แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ดาวเด่นเขาดิน ถึงบ้านใหม่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแล้ว

"แม่มะลิ" ฮิปโปโปเตมัส ดาวเด่นเขาดิน ถึงบ้านใหม่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแล้ว

Publish 2018-12-25 15:57:52


จากกรณีที่สวนสัตว์ดุสิตได้ปิดทำการเรียบร้อยแล้ว บรรดาสัตว์ในสวนสัตว์ก็ต่างถูกย้ายตัวออกไป หนึ่งในนั้นเป็นฮิปโปโปเตมัสที่ใครก็ก็รู้จักในนาม แม่มะลิ ดาวเด่นในสวนสัตว์เพราะมีอายุยืนมากที่สุดในประเทศไทย ล่าสุดแม่มะลิได้ถึงบ้านใหม่ที่เขาเขียวเรียบร้อยแล้ว พร้อมสุขภาพที่แข็งแรง

  

วันที่ 21 ธค. 2561 นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้เปิดเผยว่า แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส เพศเมีย ขวัญใจมหาชน อายุ 52 ปี

 

 

ซึ่งนับเป็นฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุสูงที่สุดในประเทศไทย ได้เดินทางมาถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธค. 2561 หลังจากแม่มะลิได้พักฟื้นจากการเดินทางแล้ว ขณะนี้แม่มะลิ ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดพบว่าแม่มะลิจะนอนแช่น้ำนิ่ง กลิ้งตัวไปมาในน้ำอย่างอารมณ์ดีและเดินขึ้นมากินอาหารโปรดคือหญ้าสดบ้างแล้ว และมั่นใจว่าจะอยู่ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้อย่างมีความสุข

  

โดยทั่วไปของฮิปโปโปเตมัสแล้ว จะมีอายุยืนเพียง 40 ปี แต่ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ดุสิตได้เลี้ยงดูแม่มะลิอย่างดีจนมีอายุถึง 52 ปี ซึ่งถ้าหากเทียบกับอายุคนแล้ว น่าจะมีอายุประมาณ 80 ปี

 

 

และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังเตรียมจัดงานเลี้ยงต้อนรับ แม่มะลิสมาชิกใหม่ขวัญใจชาวไทย ในเร็วๆนี้ สำหรับนักท่องเที่ยว ประชาชนและแฟนคลับแม่มะลิสามารถรับชมชีวิตความเป็นอยู่ของแม่มะลิได้ที่ ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ทุกวัน

 

 

ขอบคุณ JS100

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์